Chia sẻ cách bán hàng trên Adayroi nhanh và hiệu quả nhất

Adayroi là một trong những sàn TMDT lớn của Việt Nam, là sân chơi chung của hàng ngàn các cá nhân, công ty tham gia buôn bán bán hàng. Mong muốn đăng ký bán hàng trên Adayroi không khó, trong nội dung sau đây Thegioivoucher.vnhướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên Adayroi cho những người ước muốn kinh doanh trên sàn thương mại này mà chưa có trải nghiệm. Cùng tìm hiểu ngay nhé !

Vì sao nên đăng ký gian hàng trên Adayroi

Trước khi tìm hiểu về những cách bán hàng trên Adayroi thì chúng ta cần giải đáp được câu hỏi vì sao nên đăng kí bán hàng trên trang Adayroi.

Là sàn thương mại và điện tử “sinh sau, đẻ muộn” so sánh với Lazada, Tiki, tuy nhiên Adayroi vẫn có những tập khách hàng riêng. Do đó, đây vẫn là mảnh đất màu mỡ cho các shop mong muốn mở rộng bán hàng. Một trong những điểm mạnh của sàn thương mại điện tử Adayroi là “niềm tin,  tốc độ”. những ưu thế tốt sau luôn thu hút các shop đăng ký bán hàng trên Adayroi:

  • Quy chế hoạt động  hợp tác giữa Adayroi  các chủ shop công khai, minh bạch  nhất định. Khác với rất nhiều sàn thương mại điện tử khác, Adayroi quy định chặt chẽ về quyền  trách nhiệm giữa chủ cửa hàng & Adayroi. Các quy định về hợp tác giữa hai bên đều thực thiện theo quy chế hoạt động được “post” trên Website của Adayroi.
  • Thương hiệu “tốc độ, sự tin tưởng  tất cả” của Adayroi trở thành thương hiệu định vị về chất lượng sản phẩm với rất nhiều khách hàng.

Đọc thêm: Cách bán hàng trên eBay

Chỉ dẫn cách đăng ký và cách bán hàng trên Adayroi

Adayroi không chỉ là địa chỉ mua hàng tin cậy của khách hàng, mà còn là sân chơi có lợi đối với tương đối nhiều cá nhân, tổ chức muốn buôn bán kinh doanh. Ước muốn đăng ký bán hàng trên Adayroi không khó, bạn chỉ cần thao tác vài bước căn bản sau để có cho mình cách bán hàng trên Adayroi hiệu quả.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Adayroi

Để kinh doanh trên Adayroi, trước tiên bạn cần truy tìm vào URL trên. Sau đó click vào ô “Đăng ký bán hàng” trên thanh công cụ ngang. Hệ thống sẽ chuyển sang bố cục và giao diện như hình dưới, trong mục “Thông tin chung” của mục này, các thông tin có dấu * màu đỏ là thông tin chắc chắn phải có.

dang ky ban hang tren adayroi 12Điền các thông tin thiết yếu theo yêu cầu

Lưu ý:

Trước khi click vào “Đăng ký bán hàng” bạn nên đọc thêm kỹ các mục trong “Quy chế hoạt động sàn TMĐT”. Việc tham khảo kỹ các thông tin sẽ giúp bạn nắm bắt được các nội dung thiết yếu, có lợi, tránh được nhiều vướng mắc hơn trong các hoạt động về sau.

Ngoài những điều ấy ra, các bạn cũng nên chủ động tìm hiểu kỹ các quá trình xử lý đơn hàng, cũng như hệ thống quản lý dành cho Nhà bán hàng (Seller Center). Rút kinh nghiệm có một vài bạn không để ý đến các mục này, đến khi vô tình làm sai, bị phạt mà vẫn không hề biết tại sao.

Khi bán hàng trên Adayroi, bạn nên thường xuyên sử dụng các mã giảm giá để thúc đẩy người mua. Nếu bạn chưa biết hãy Click vào đây để đọc thêm các Mã giảm giá Adayroi

Kinh doanh trên Adayroi có mất phí, khi đăng ký, các shop buộc cần có các thông tin sau để hoàn tất thủ tục:

  • Tên doanh nghiệp/HKD đăng ký kinh doanh
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Người liên hệ trực tiếp (Tên tối thiểu phải từ 5 ký tự, tối đa không quá 50 ký tự)

Bước 2: Nhập các tất cả thông tin API Key

Tại bước này bạn phải điền thông tin về API Key, chữ ký để tạo kết nối giữa shop  Adayroi. Sau khi đã kết nối, cửa hàng có thể bắt đầu tải hình ảnh sản phẩm với các thông tin kích thước, mô tả sản phẩm theo đúng quy định chung (hình ảnh sản phẩm không được chứa logo cửa hàng). Những thông tin này sẽ được Adayroi kiểm duyệt trước khi cho phép hiển thị. quy trình này xảy ra khá rất nhanh, chỉ từ 12 – 24 tiếng.

dang ky ban hang tren adayroi 13API key & chữ ký do Adayroi cấp

Chú ý cửa hàng nên điền thông tin về kích thước, cân nặng sản phẩm chính xác. Bởi còn liên quan đến phí vận chuyển hàng, nếu điền không đúng, khi chuyển hàng có thể sẽ bị tính thêm khoản chi, thậm chí có thể bị phạt vì vi phạm quy định kinh doanh. Với các yêu cầu khác, shop nên thực hiện đúng theo chỉ dẫn, bởi khi đăng ký kinh doanh hóa trên Adayroi shop sẽ tương tác qua lại với hệ thống đã được lập trình chứ không phải với một người.

Bước 3: Xử lý đơn hàng

dang ky ban hang tren adayroi 14Cách thức kinh doanh trên Adayroi khá dễ dàng

Bạn sẽ theo dõi & xử lý đơn hàng ngay trên điện thoại, khi có đơn hàng mới, hệ thống sẽ thông báo đến cửa hàng qua Mail đăng ký bán hàng. Để không bỏ lọt bất cứ đơn hàng nào, bạn nên kết nối 3G, 4G hoặc wifi thường xuyên để đúng lúc nhận & xử lý đơn ngay. Đây là khâu quan trọng mà Thegioivoucher muốn nhấn mạnh cho bạn để có được cách bán hàng trên Adayroi hiệu quả.

Khi đã nhận đơn, shop nên gọi điện cho khách để công nhận lại đơn hàng một lần nữa (xác nhận mặt hàng, số tiền, phí vận chuyển, khuyến mại nếu có,…). Hoạt động công nhận đơn giúp hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ, rắc rối có thể diễn rashop có xoay chỉnh & xử lý đúng lúchạn chế được thiệt hại.

Khi khách đã công nhận chắc chắn đơn hàng, cửa hàng có thể tiến hành đóng gói sản phẩm, cập nhật thông tin vào hệ thống để cho bên giao nhận hàng của Adayroi đến lấy hàng & gửi cho bên vận chuyển đến tay khách hàng. Tiền bán hàng sẽ được chuyển vào tài khoản của shop (tài khoản mà cửa hàng khai báo khi mở tài khoản).

Bước 4: Tích hợp Web kinh doanh với Adayroi

dang ky ban hang tren adayroi 15Tích hợp Web khi bán hàng với Adayroi

Bạn hoàn toàn có thể tạo Website sử dụng thử khi ước muốn bán hàng trên Adayroi, sau đó kết nối đồng bộ với Adayroi. Thế nhưng, khi lựa chọn Web shop nên chọn Website đẹp, code chuẩn. Bởi nếu code không chuẩn thì không tích hợp được tồn kho & mã sản phẩm 1 cách đồng bộ, sẽ gây khó khăn trong quản lý bán hàng.

Các chú ý để có cách bán hàng trên Adayroi hiệu quả

  • Tham gia các chương trình khuyến mãi, “giờ vàng”, sự kiện đặc biệt của Adayroi
  • Đăng kí sản phẩm hiển thị trên trang chủ để truyền bá thông tin
  • Xử lí đơn hàng rất nhanh, chuyên nghiệp, không để quá 2-3 ngày
  • Cung cấp hình ảnh sản phẩm thực tế, hấp dẫn & viết thông tin mô tả chi tiết, thuyết phục nhu cầu khách hàng.
  • Giải đáp bình luận của khách hàng một cách khéo léo, thân thiện, kể cả các bình luận tiêu cực.

Tổng kết

Hi vọng bài viết này sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình tạo lập tài khoản cũng như có được cách bán hàng trên Adayroi hiệu quả. Đừng quên để lại ý kiến đóng góp hay bất cứ những kinh nghiệm riêng của bản thân dưới bài viết cho mọi người cùng tham khảo nhé !

Có thể bạn quan tâm