Cách bán hàng trên Alibaba hiệu quả chỉ trong 3 bước đơn giản

Alibaba là trang Web bán hàng nổi tiếng hàng đầu tại Trung Quốc, với lượng khách hàng truy cập hàng trăm ngàn lượt mỗi ngày. Việc mua hàng trên Alibaba về bán vốn đã mang rất nhiều doanh thu, vì như thế việc kinh doanh trên Alibaba đem lại những lợi nhuận không hề nhỏ cho các chủ shop. Bạn đang sống tại đất nước ta & mong muốn kinh doanh trên Alibaba? Hãy đọc ngay nội dung bài viết của Thegioivoucher.vn đã tổng hợp dưới đây để biết cách bán hàng trên Alibaba tại đất nước ta.

Cách đăng kí kinh doanh dễ dàng tại nước ta dễ hiểu nhất

Cách đăng ký kinh doanh trên Alibaba gần như là đơn giảnthế nhưng với những người mới bạn có thể gặp một số khó khăn cụ thể. Chính bởi vậy, trong bài đăng này mình sẽ giới thiệu đến bạn cách đăng ký tài khoản trên kênh kinh doanh alibaba chi tiết nhất.

Bước 1: Đăng ký tài khoản thành viên không mất tiền.

Vào trang bán hàng alibaba để đăng ký tải khoản

Vào trang bán hàng alibaba để đăng ký tải khoản

Trước hết, bạn truy cập vào Alibaba tại địa chỉ https://www.alibaba.com/. Tiếp đến, chọn mục đăng ký tài khoản không mất lệ phí.

Điền email chính chủ của bạn để đăng ký tài khoản trên Alibaba

Điền Email chính chủ của bạn để đăng ký tài khoản trên Alibaba

Ở giao diện màn hình sẽ hiển thị ra mục đăng ký, bạn điền Email  kéo thanh chuột sang trái để công nhận. Đồng thời, tick vào ô vuông nhỏ để chấp nhận đăng ký tài khoản & chọn next để tiếp tục.

Kiểm tra mail và ấn xác nhận đăng ký tài khoản

Kiểm tra Mail & ấn công nhận đăng ký tài khoản

Lúc này, hệ thống sẽ gửi tin nhắn công nhận về Email bạn chỉ cần click vào hệ thống  xác nhận để hoàn tất.

Điền các thông tin và tên doanh nghiệp bán hàng trên Alibaba của bạn

Điền các thông tin  tên doanh nghiệp bán hàng trên Alibaba của bạn

Ở màn hình mới, hệ thống sẽ tạo thông tin tài khoản gồm có mật khẩucông nhận mật khẩuchọn lựa khu vực đang sinh sống, nhập họ tên, thông tin công ty (nên điền tên doanh nghiệp bằng tên tiếng Anh), chọn mã vùng & nhấp số điện thoại.

Thông tin doanh nghiệp bán hàng trên Alibaba của bạn đã tạo lập

Thông tin công ty kinh doanh trên Alibaba của bạn đã tạo lập

sau khi điền xong thông tin, người bán hàng nên kiểm tra lại các thông tin đã chính xác chưa tại mục “My Profie”. Nên để thông tin thật của công ty để tạo độ uy tín của shop trên hệ thống.

Bước 2: Đăng sản phẩm lên trang Alibaba.

Đối với nhà phân phối ngoài Trung Quốc, bạn chỉ có thể tải 50 sản phẩm miễn phí. Nếu ước muốn đăng bán không giới hạn bạn cần phải mua gói tài khoản đóng phí của Alibaba.

Để bán hàng trên Alibaba bạn cần đăng sản phẩm lên

Để bán hàng trên Alibaba bạn cần đăng sản phẩm lên

Để đăng sản phẩm, bạn đăng nhập vào tài khoản Alibaba.

Cách đăng sản phẩm bán hàng trên Alibaba tại Việt Nam

Cách đăng sản phẩm kinh doanh trên Alibaba tại nước ta

Tiếp đến, chọn mục Sell > Products > Display a new product để tải sản phẩm mới lên hệ thống.

Lựa chọn danh mục sản phẩm bán hàng trên Alibaba

Lựa chọn danh mục sản phẩm bán hàng trên Alibaba

Ở bước này, người bán sẽ chọn danh mục sản phẩm phù hợp & click vào mục “I have read and agree to the following terms” & sang bước kế đến.

Điền đầy đủ thông tin sản phẩm vào các trường có dấu sao

Nhập đầy đủ thông tin sản phẩm vào các trường có dấu sao

Điền đầy đủ thông tin sản phẩm vào những trường có dấu sao. Chỉ khi điền đầy đủ hệ thống mới duyệt sản phẩm.

Điền các thông số cần thiết tại tab Trade Information

Điền các thông số thiết yếu tại tab Trade Information

Tiếp đến, bạn chuyển sang tab Trade Information. Ở mục này người bán sẽ điền thông tin về cách mua hàng trên Alibaba, số lượng mua tối thiểu, cân nặng, sắc màu, quy cách đóng gói & thông tin về thanh toán giao dịch.

Thiết lập thông tin về kích thước gói hàng tiêu chuẩn khi bán trên Alibaba

Cài đặt thông tin về kích thước gói hàng tiêu chuẩn khi bán trên Alibaba

Người kinh doanh nhập thông tin đóng gói hàng hóa, chọn đơn vị vận chuyển & thông tin liên quan đến những loại thủ tục hải quan.

Điền thông tin, hình ảnh, video của sản phẩm cần bán

Nhập thông tin, hình ảnh, Clip của sản phẩm cần bán

Ở mục “Product Description” người bán điền các thông tin miêu tả sản phẩm, hình ảnh, Clip  giá tiền của hàng hóa.

Điền các thông tin hỗ trợ khách hàng của shop

Điền các thông tin hỗ trợ khách hàng của shop

Tiếp đến, người bán hàng điền thông tin về các dịch vụ hỗ trợ khách hàng của cửa hàng.

Bảng điểm thông số tối ưu của bạn trên trang bán hàng của Alibaba

Bảng điểm thông số tối ưu của bạn trên trang bán hàng của Alibaba

Khi cập nhật thông tin lên hệ thống hiển thị số điểm màu xanh lá cây đồng nghĩa với việc tin đăng của bạn đạt chuẩn với yêu cầu hệ thống  khả năng sẽ được duyệt là rất cao. Cuối cùng bạn sumit thông tin để gửi cho đội ngũ kiểm duyệt để hoàn tất quy trình đăng sản phẩm.

Cách bán háng trên Alibaba tại Việt Nam hiệu quả

Ra đời với nhiệm vụ là sàn thương mại và điện tử quy mô toàn cầu, Alibaba có lượng người sử dụng “khủng”‘. Vấn đề này tạo ra thời cơ bán hàng cho nhiều doanh nghiệp  nhà bán lẻ, bởi khả năng tiêu thụ hàng hóa cao, nguồn hàng đa dạng & đặc biệt nó không thu phí. Nhưng, để có được những cách bán hàng trên Alibaba hiệu quả, bạn cần quan tâm một số vấn đề sau:

Đầu tiên là tìm hiểu phương thức kinh doanh trên alibaba

Alibaba được lập ra bởi tỉ phú Jack Ma, Alibaba có rất nhiều sản phẩm không giống nhau cùng với đó là các nhà quản lý phân phối tương ứng. Điểm hay của alibaba là có hàng nghìn sản phẩm cho các bạn chọn lựa  các nhà cung ứng sản phẩm khác nhau đáp ứng nhu cầu đặt mua Trung Quốc chất lượng của bạn. Mặc dù vậy cũng có khó khăn khi bán hàng trên alibaba đấy là rào cản về ngôn ngữ & sản phẩm chọn lựa nhiều khi không như mong chờ.

Lưu ý

Để kinh doanh trên alibaba các bạn cần tạo tài khoản & khai báo đầy đủ thông tin. Sau đó các bạn có thể tiến hành bán hàng trên alibaba. Để kinh doanh thành công trên Alibaba các bạn cần biết về ngoại thương bởi vậy các bạn nên đi học một khóa học về ngoại thương từ bây giờ nếu có ý định kinh doanh.

Khi bắt đầu bán hàng bạn phải cần đưa ra thông tin cơ bản về sản, loại hàng hóa muốn mua hoặc ước muốn bán (ví dụ áo quần quảng châu, đồ gia dụng, mỹ phẩm làm đẹp…) để đối tác hiểu về sản phẩm của bạn. Sau đó sẽ bắt đầu thỏa thuận mua bán & bạn có thể thương thuyết qua alibaba hoặc Mail.

Chú trọng hình ảnh, nội dung sản phẩm & gian hàng

Alibaba là thị trường quốc tế nên việc cạnh tranh là việc khó hạn chế được, vì lẽ đó giải pháp tốt để kinh doanh trên trang kinh doanh alibaba đó chính là đầu tư hình ảnh, nội dung miêu tả sản phẩm thu hút.

Vấn đề này dễ hiểu là một bài quảng cáo có được đầy đủ thông tin giá cả, nguồn gốc, số lượng sản phẩm, cách thức thanh toán, vận chuyển, hình ảnh thu hút sẽ lôi kéo được sự chú ý của những người có khả năng mua hàng. Đây được xem là thành tố khác biệt của bạn so với đối thủ, nhờ đấy sẽ tạo cho bạn điểm khác biệt tốt nhất trên thị trường.

Hướng dẫn cách bán hàng trên Alibaba tại Việt Nam hiệu quả

Chỉ dẫn cách bán hàng trên Alibaba tại nước ta hiệu quả

Cách bán hàng trên Alibaba hiệu quả là tiếp thu văn hoá xử sự của các nước

Một trong những đặc điểm cực kỳ quan trọng đó là khi bán hàng qua alibaba bạn cần tìm hiểu thêm về văn hóa xử sự của các quốc gia thuộc đối tượng khách hàng của bạn. Sẽ không có gì tồi tệ hơn việc giao dịch sắp thành công nhưng lại bị hủy trong phút chốc vì sự hiểu lầm trong cách giao tiếp. Thế nên, khi bán hàng bạn phải phụ thuộc vào từng đối tượng khách hàng để công bố cách giới thiệu & đáp ứng sao cho phù hợp.

Bên cạnh đó, tìm hiểu thêm tập quán của mỗi quốc giaviệc này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn gây ấn tượng  thiện cảm cho khách hàng. vấn đề này cũng sẽ tạo nên nền tảng vững chắc giúp bạn buôn bán thành công.

Linh hoạt, chủ động trong mua bán trên alibaba

Bán hàng online trên các nền tảng trực tuyến như Alibaba đòi hỏi người bán phải linh hoạt trong việc trao đổi, tiếp nhận đơn hàng. Đa số trên Alibaba các cửa hàng sẽ đưa mức giá tượng trưng  để mua hàng đều phải thông qua trao đổi. Người bán hàng không nên chú ý vào những đơn hàng lớn mà bỏ qua các đơn hàng bé. Đôi lúc số lượng hàng lẻ còn phổ biến  đông hơn người mua hàng sỉ.

Khi bán hàng trên Alibaba, bạn cũng không nên giới hạn khách hàng của mình, thay vào đó nên mở rộng thị trường & hướng tới nhiều đối tượng không giống nhau.

Đề phòng các trường hợp lừa đảo

Không phải lúc nào người mua hàng trên Alibaba đều là cách doanh nghiệp sản xuất, không hiếm những trường hợp những đối tượng trung gian mong muốn nâng giá sản phẩm hoặc người có âm mưu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người mua hàng. Để không bị ảnh hưởng tiêu cực từ đối tượng này, bạn nên tạo lòng tin cho khách hàng bằng cách đưa thông tin sản phẩm, giấy phép bán hàng, hàng mẫu trên cửa hàng đều là những thông tin thật.

Kế đến là quảng bá sản phẩm

Khi tham gia kinh doanh trên Alibaba bạn là người cung cấp sản phẩm, bạn cần tạo cho mình một tranh chi tiết về sản phẩm bán. Những thông này sẽ là thông tin đầu tiên giúp khách hàng nhận biết  quyết định có mua sản phẩm của mình không. Các thông tin cần cung cấp trên trên Alibaba gồm tên sản phẩm, giá cảmàu sắc, số lượng tối thiểu của đơn hàng cùng với đó là phương thức thanh toán  vận chuyển.

Tổng kết

Vậy là mình đã điểm qua tất tần tật các cách tạo tập tài khoản, đăng kí cũng như cách bán hàng trên Alibaba hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết này sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn.

Có thể bạn quan tâm