Cách bán hàng trên Amazon rõ ràng chi tiết nhất

Amazon là website thương mại điện tử hàng đầu thế giới giúp người bán hàng tiếp cận tới hàng triệu người mua sắm mỗi ngày. Bạn đang muốn tìm cách bán hàng trên Amazon tuy nhiên chưa biết bắt đầu từ đâu? Bán hàng trên Amazon có khó không? Cần chuẩn bị những gì? Cùng theo chân Thegioivoucher tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Giới thiệu về Amazon

Cách bán hàng trên amazon cho người mới bắt đầu
Giới thiệu về Amazon

Nói đến Amazon thì có lẽ không ai không biết đây chính là website thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Amazon thành lập vào năm 1996, kinh doanh mặt hàng sách với tiêu chí cung cấp cho khách hàng dịch vụ nhanh nhất, đem lại nhiều lợi ích nhất có thể.

Hiện tại, Amazon đã mở rộng kênh bán hàng, cung ứng các sản phẩm từ thiết bị điện tử miễn phí, đấu giá trực tuyến, hàng triệu đầu sách, đĩa CD, phim ảnh, đĩa DVD, đồ chơi và trò chơi, đồ điện tử, đồ làm bếp, máy tính và nhiều sản phẩm khác.

Một vài hình thức kinh doanh hiện nay mà Amazon đang cung cấp cho seller có thể kể đến như: ship, FBA private label, hijack, vendor,… và các dịch vụ khác thúc đẩy hoạt động kinh doanh của seller bên ngoài Amazon như: vận chuyển hàng từ kho Amazon đến khách hàng mua hàng trên hệ thống phân phối khác, kéo traffic từ Amazon đến website của seller,…

Năm 2015, Amazon đã vượt qua Walmart trở thành nhà bán lẻ có giá trị nhất tại Hoa Kỳ tính theo giá trị vốn hóa thị trường. Chỉ với một chiếc máy tính kết nối mạng, bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi và mang về nguồn thu ổn định bền vững với lợi nhuận cao nhất mà không phải đầu tư bất kì chi phí marketing hay vận chuyển nào.

Bán hàng trên Amazon là gì?

Bán hàng trên Amazon là gì
Bán hàng trên Amazon là gì

Bán hàng trên Amazon được hiểu đơn giản là cách bạn đăng sản phẩm lên website Amazon. Khi có khách hàng vào Amazon mua hàng thì bạn bạn sẽ nhận được tiền, còn Amazon sẽ lo nhiệm vụ chuyển hàng cho khách. Để bán hàng qua Amazon, bạn thực hiện theo từng bước sau đây:

Bước 1: Bạn chụp ảnh sản phẩm và đăng tải lên Amazon.com
Bước 2: Khách hàng vào Amazon và đặt mua món hàng của bạn.
Bước 3: Bạn nhận được tiền hàng từ Amazon.
Bước 4: Amazon chuyển hàng đến tận địa chỉ của khách hàng trên toàn thế giới.

Amazon là trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới với hàng tỷ lượt truy cập và mua sắm mỗi ngày. Chính vì vậy, bạn nên tận dụng kênh kinh doanh và tìm cách bán hàng trên Amazon nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên tiki cho người mới bắt đầu

Tại sao nên bán hàng trên Amazon?

Tại sao nên bán hàng trên Amazon
Tại sao nên bán hàng trên Amazon

Amazon là một thị trường giàu tiềm năng đem lại những lợi ích khổng lồ cho cả người bán cũng như người tiêu dùng. Khi bán hàng trên Amazon, bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Không phải tốn chi phí để tiếp cận khách hàng và có thể tận dụng được nguồn data khách hàng khổng lồ của Amazon. Khách hàng sẽ không bị hạn chế trong phạm vi của một quốc gia, lãnh thổ mà trải khắp thế giới.
 • Danh mục sản phẩm bán của Amazon vô cùng đa dạng, việc mở rộng kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau là hoàn toàn khả thi giúp bạn tăng doanh thu bán hàng.
 • Hệ thống Amazon luôn liên tục cập nhật và tạo ra nhiều hình thức kinh doanh mới để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của người bán hàng.
 • Com là một trong số những cái tên đáng tin cậy nhất trên thế giới. Nếu bạn bán sản phẩm Amazon.com, doanh nghiệp của bạn sẽ tạo được sự tin tưởng hơn là bán hàng trên các kênh thương mại điện tử khác.

Điều kiện cần và đủ để bán hàng trên Amazon

Điều kiện cần và đủ để bán hàng trên Amazon
Điều kiện cần và đủ để bán hàng trên Amazon
 • Khi bán hàng trên Amazon, người bán phải cung cấp chính xác địa chỉ, thông tin hàng hóa, thời gian giao hàng và cũng như hãng vận chuyển.
 • Giao hàng tận nơi cho khách hàng hàng, gần như đây là yêu cầu bắt buộc. Bạn phải nắm được hình thức vận chuyển, các khoản phí xuất nhập khẩu hàng hóa, các phụ phí liên quan và thời gian hàng cho 1 đơn hàng. Người nhận chỉ nhận hàng và sẽ không trả cho các khoản phí phát sinh
 • Chăm sóc khách hàng. Ngoài am hiểu về sản phẩm, bạn phải có vốn tiếng Anh cơ bản để trả lời khách hàng. Và đáp ứng thời gian trả lời dễ dàng trong vòng 24h cho người mua hàng.
 • Các khoản phụ phí, phí vận chuyển, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, tiêu thụ nổi bật,…người bán phải nắm rõ. Và sẽ xuất VAT khi người mua yêu cầu
 • Quy định bán hàng. Bạn phải cung cấp hình ảnh bản quyền: các sản phẩm được đăng bán phải có hình ảnh thực, chi tiết. Cụ thể đối với mặt hàng handmade, bạn nhất định phải cung cấp hình ảnh sản phẩm rõ ràng ( trong điều kiện mới ) cùng với miêu tả cụ thể.

Xem thêm: Kênh Bán Hàng Lazada Với 9 Cách Bán Hiệu Quả

Người mới bắt đầu cần chuẩn bị gì trước khi đi vào quy trình bán hàng trên Amazon

Quy trình bán hàng trên Amazon

Quyết định mặt hàng muốn bán

Tất cả người bán đều được bán hàng trên Amazon trong hơn 20 danh mục sản phẩm. Riêng người bán chuyên nghiệp được bán thêm trong ít nhất 10 danh mục khác. nhưng trên thực tế, khi tham gia bán hàng trên Amazon, doanh nghiệp luôn muốn xây cho mình một cái tên cụ thể vì vậy việc bán quá nhiều sản phẩm thuộc ngành nghề khác nhau cũng không phải là điều tốt.

Việc chọn một mặt hàng để bán trên Amazon buộc phải đáp ứng nhiều yếu tố, trong đó có:

 • Quy định về mặt hàng được bán trên Amazon
 • Tiềm năng của ngành nghề
 • Ưu thế cạnh tranh của sản phẩm

Chọn gói bán hàng

Amazon giúp bạn có thể linh hoạt bán chỉ một hoặc cả nghìn sản phẩm với hai gói bán hàng. Chúng tôi đưa ra lời khuyên với doanh nghiệp rằng: Đối với doanh nghiệp thì nên chọn Gói bán hàng Chuyên nghiệp.

Bởi vì nó cung cấp cho bạn cơ hội bán sản phẩm với số lượng không giới hạn và chỉ phải thanh toán phí duy trì hàng tháng là $39,99. Ngoài ra nó còn có đầy ưu đãi khác để người bán lựa chọn và đi lâu dài.

Xem thêm: Chia sẻ cách bán hàng trên sendo siêu hiệu quả

QUY TRÌNH BÁN HÀNG TRÊN AMAZON

QUY TRÌNH BÁN HÀNG TRÊN AMAZON

1. Đăng sản phẩm:

Bạn có thể đăng những sản phẩm cần bán lên Amazon Marketplace cùng một lúc. Nếu như bạn chọn lựa tài khoản bán hàng chuyên nghiệp, bạn có thể đăng hàng loạt sản phẩm cùng lúc bằng công cụ riêng của Amazon. Lưu ý những sản phẩm mới phải đăng ký mã UPC/EAN và SKU.

2. Bán hàng:

Sau khi đăng sản phẩm, khách hàng có thể thấy hàng của bạn trên Amazon.com. Với tính năng 1 – click sẽ giúp khách hàng đặt mua nhanh chóngnhanh chóng, an tâm thanh toán. Hãy để giá chính xác, ưu đãi thích hợp cho món hàng kèm theo hình sản phẩm chất lượng cao.

3. Ship Hàng:

Amazon sẽ thông báo ngay khi có đơn đặt hàng. nếu như bạn sử dụng dịch vụ Fulfillment by Amazon (FBA) thì Amazon sẽ ship hàng cho bạn. Nếu không, bạn có thể gửi hàng từ chính kho của mình sau khi nhận được thông báo đơn hàng.

4. Nhận thanh toán:

Amazon sẽ chuyển tiền bán hàng vào tài khoản ngân hàng của bạn đều đặn và sẽ thông báo cho bạn khi tiền đã được chuyển.

Tổng kết

Việc tham gia bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu thật sự là điều rất khó khăn.Thế nhưng, Thegioivoucher tin rằng, chỉ cần nghiêm túc, tìm hiểu kĩ càng cách bán hàng trên Amazon, có được cho mình một người bạn đồng hành đáng tin cậy, doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn đủ năng lực để đáp ứng luật chơi của Amazon, đem sản phẩm và thương hiệu ra thế giới.

Có thể bạn quan tâm