Chia sẻ cách bán hàng trên eBay hiệu quả nhất

Bên cạnh Amazon thì eBay cũng là một trang thương mại điện tử vô cùng uy tín được nhiều người biết đến. Vậy bạn đã biết cách bán hàng trên eBay hiệu quả chưa? Tạo lập tài khoản bán hàng một cách đơn giản?…. Tất cả sẽ được Thegioivoucher giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé !

Chỉ dẫn cách bán hàng trên Ebay từ A-Z

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên Ebay

Bạn truy xuất vào Website www.ebay.com, chọn mục Sign in nếu đã có tài khoản, chọn Register để đăng ký. Tại đây, eBay chia ra làm hai loại: Personal account (tài khoản cá nhân) & business account (tài khoản doanh nghiệp).

cach-ban-hang-tren-ebay

Bạn chỉ cần điền tên đăng ký, tài khoản Mailmật khẩu, mã vùng quốc gia  số máy, sau đó nhấn Register để hoàn tất.

Cùng lúc đótrong lúc đăng ký, bạn cũng cần hoàn tất các thông tin cá nhân cũng giống như phương thức thanh toán để bắt đầu tiếp cận đến cách bán hàng trên eBay hiệu quả . Hiện nay, eBay chấp nhận rất nhiều cổng thanh toán nhưng PayPal là ví điện tử được nhiều người dùng nhất.

Bước 2: Xây dựng uy tín, tên tuổi & thương hiệu cá nhân

Nhận xét của người dùng sẽ là thước đo tiêu chuẩn nhất cho mức độ tin tưởng của bạn. Bạn có thể tìm đến các shop bán lẻ khác  tiến hành mua một vài món đồ nhỏ, việc làm này của bạn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn nhận được các góp ý tích cực từ người bán, nâng cao uy tín của chính mình.

Nói một cách khác, để trở thành người bán có chất lượng, bạn phải ở vị trí người mua để tạo được uy tín cho mình. Bạn đừng lo về việc mình phải mua gì, vì suy cho cùng những thứ đấy bạn vẫn có thể bán lại khi shop bắt đầu kiếm được khách hàng.

cach-ban-hang-tren-ebay

Một khi nhận được các lời nhận xét, bạn tiếp tục xây dựng hồ sơ cá nhân của chính mình để khách hàng có thể hiểu rõ thêm về bạn. Đây cũng là cơ sở để người mua quyết định có nên tin tưởng bạn được không.

Bước 3: Lựa chọn mặt hàng kinh doanh

Bạn chỉ cần xác định  làm cho rõ các yếu tố sau là sẽ có thể lựa chọn được sản phẩm mình mong muốn bán.

 • Bạn có am hiểu về dòng sản phẩm nào?
 • Các loại mặt hàng nào bạn không thể bán?
 • Nên bán cái mình có hay bán thứ người khác cần?
 • Mình có thể kiếm được nguồn hàng ở đâu?
 • Có thể bảo quản hàng hóa tại kho dự trữ trong bao lâu?
 • Mặt hàng nào đang được thịnh hành ngày nay?

Khi bạn tự tìm ra được lời đáp cho những ý kiến trênbạn sẽ có thể lựa chọn được sản phẩm mình nên kinh doanh.

Đọc thêm: cách bán hàng trên shopee

Bước 4: Cài đặt danh sách bán hàng trên Ebay

Để việc buôn bán diễn ra thành công và có cho mình những cách bán hàng trên Ebay hiệu quả, bạn cần cài đặt danh sách các mặt hàng kinh doanh cũng như chăm chút cho hình ảnh sản phẩm bằng các công việc sau.

 • Hãy nghiên cứu thị trường để hiểu rõ hơn về sản phẩm, khách hàng cũng như đối thủ chung ngành.
 • Hoàn tất khâu thiết lập danh sách bằng cách đặt tiêu đề, thêm miêu tảlựa chọn hình ảnh sắc nét.
 • Chọn lựa hình thức cho sản phẩm: đấu giá – mua bán. thiết lập các khung giờ đấu giá nếu có.
 • Đưa rõ ra kế hoạch giá tiền thích hợp để gia tăng điểm khác biệt & vẫn bán được hàng.
 • Kiểm tra lại lần nữa trước khi mà bạn nhấn lưu.

cach-ban-hang-tren-ebay

Bước 5: Tiến hành thực hiện  hoàn tất giao dịch

Công việc của bạn đến đây đã xong được một nửa. Phần còn lại, bạn chỉ cần theo dõi phiên đấu giá, đơn hàng, trao đổi với khách, đóng gói & vận chuyển.

Nếu quy trình buôn bán chưa được trơn tru như bạn muốnbạn có thể tiến hành quảng cáo để sản phẩm có thể đơn giản tiếp xúc đến người tiêu dùng.

Cách bán hàng trên Ebay “đắt khách”

Hướng dẫn cách Bán Hàng trên Ebay hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Xây dựng mức độ tin tưởng

Bạn có thể tạo được lòng tin ở khách hàng thông qua việc xây dựng các chính sách mua bán riêng của cửa hiệu. VD như hỗ trợ đổi trả trong 7 ngày khi hàng vẫn còn nhãn, giảm thêm 10% cho đơn hàng trị giá 10 triệu,…Chính những sự nhất định ngay từ đầu sẽ giúp thương hiệu bạn tạo được uy tín ngay từ đầu.

Chọn lựa mặt hàng kinh doanh hợp thị hiếu

Sẽ có rất là nhiều sản phẩm bạn có thể kinh doanh trên Ebay, thế nhưng bạn hãy quan trọng chất lượng hơn số lượng. Hiểu được insight của khách hàng, nhu cầu của họ cũng như xu hướng mua hàng hiện nay sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn có thể chọn lựa được các mặt hàng bán hàng thích hợp.

Quảng cáo tên tuổi, mặt hàng đang trưng bày

Nếu bạn mong muốn tiếp cận đến nguồn khách hàng lớn hơn, hãy đầu tư vào quảng cáo. Bạn sẽ thực hiện các phương án marketing để thu hút sự chú ý của khách hàng. Hãy tận dụng các trang social media bạn đang có để giới thiệu đến người sử dụng sản phẩm bạn đang bán hàng.

Phí bán hàng trên Ebay là bao nhiêu?

Khi kinh doanh trên Ebay mọi người đều khá quan tâm đấy là Website này tính phí kinh doanh như thế nào? Một trong những cách bán hàng trên eBay hiệu qủa là cần phải quan tâm đến chi phí bán hàng. Về cơ bản, khi bán hàng ở Web này các bạn cần phải chịu 2 loại phí, đấy là phí đăng tin & phí giao dịch thành công. nhất định như thế nào hãy tham khảo ngay sau đây:

Phí đăng tin lên Ebay

Khi đăng tin trên Ebay các bạn phải trả một khoản phí trên số tiền cao hơn giá thầu mở tối thiểu hoặc là mức giá khởi điểm bạn đưa ra. Trường hợp các bạn bắt đầu phiên đấu giá với mức tiền là 0.99$ & không có giá reserve thì sẽ được không mất tiền niêm yết (cho 100 mặt hàng đầu tiên mỗi tháng).

hướng dẫn bán hàng trên ebayĐăng tin kinh doanh trên Ebay mất phí

Còn nếu các bạn đặt reserve thì các bạn cần phải đóng phí đăng tin. Mức phí bao nhiêu dựa vào số tiền reserve cộng với phí giá khởi điểm.

Mức phí niêm yết giá cố định rất nhất địnhcụ thể. Nếu như giá khởi điểm buy now của bạn từ 0.99$ trở lên thì mỗi tin đăng các bạn phải trả cho Ebay là 0.5$.

Để hiểu rõ hơn về mức phí đăng tin bán hàng trên Ebay các bạn có thể tham khảo bảng sau:

Mở thầu hoặc giá reserve Phí đăng tin Phí thuê bao shop căn bản
0.01$ đến 0.99$ không mất lệ phí (*) 0.10$
1$ đến 9.99$ 0.25$ 0.25$
10$ đến 24.99$ 0.5$ 0.5$
25$ đến 49.99$ 0.75$ 0.75$
50$ đến 199.99$ 1$ 1$
200$ trở lên 2$ 2$

Phí giao dịch thành công

Khi thực hiện giao dịch thành công, tức là bạn đăng tin bán sản phẩm lên, có người mua hàng  chuyển tiền thì sẽ phải trả cho Ebay phí giao dịch. Mức phí giao dịch được Ebay tính như sau:

Giá trị hàng hóa Phí giao dịch
Hàng không bán được không mất tiền
0.01$ đến 50$ 8.75% giá bán cuối cùng
50.01$ đến 1000$ 8.75% của 50$ ban đầu & 4% giá bán cuối cùng còn lại (tính từ 50.01$ đến 1000$)
Bằng hoặc hơn $1000 8.75% của 50$ ban đầu & 4% của 50.01$ đến $1000$ tiếp theo, cộng thêm 2% giá bán cuối cùng còn lại (1000.01$ so sánh với giá cuối cùng

Tổng kết

Bạn có thể tìm đọc các bí quyết bán hàng trên thương mại và điện tử để có nâng cao thu nhập khi bán hàng trên Thegioivoucher.vn nhé !

Trên đây là các bước hướng dẫn cách bán hàng trên eBay cũng như những chia sẻ liên quan. Bạn có thể đọc thêm cách kiếm tiền trên Ebay. Hi vọng qua bài đăng này, bạn có thể bán hàng online hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm