Chia sẻ cách bán hàng trên sendo siêu hiệu quả

Cách kinh doanh trên Sendo như thế nào? Cách đăng ký gian hàng Sendo có khó không? bán hàng trên Sendo có hiệu quả không?…Đó không chỉ là câu hỏi thắc mắc của riêng ai mà của rất là nhiều người đang có ý định mở cửa hàng trên Sen đỏ. bài viết sau đây, Thegioivoucher sẽ hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên Sendo & làm thế nào để kiếm bộn tiền từ kênh kinh doanh này nhé!

Giới thiệu về Sendo

Để tìm hiểu về những cách bán hàng trên Sendo sao cho hiệu quả thì đầu tiên bạn phải nắm rõ về trang thương mại này đúng không nào.

Sàn thương mại điện tử Sendo.vn được ra đời vào tháng 9 năm 2012, xuất thân là một dự án trực thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Trực Tuyến FPT, thành viên của tập đoàn FPT. Sau gần 2 năm hoạt động, nhằm tập trung nguồn tiềm lực mãnh liệt để phát triển ngành thương mại và điện tử.

Doanh nghiệp Cổ Phần Công Nghệ Sen Đỏ được thành lập với nhân cách là một doanh nghiệp thành viên trực thuộc Tập Đoàn FPT  chính thức trở thành công ty chủ quản Sàn thương mại điện tử Sendo.vn.

bán hàng online trên sendo

Cho đến nay Sendo đã phục vụ hơn 80.000 shop với hơn 5 triệu sản phẩm từ 21 ngành hàng khác nhau & có thị phần lớn thứ 2 trong làng TMDT tại Việt Nam.

Nhằm mục tiêu kết nối người bán & người mua gần nhau hơn, việc mua bán trao đổi hàng hoá cũng trở nên đơn giản & thuận tiện hơn.  Sendo đã rất thành công  đang dần chứng tỏ vị thế của mình khi ngày càng có nhiều khách hàng tín nhiệm.

>>> Kinh nghiệm săn sale sendo

Làm thế nào để đăng ký bán hàng trên Sendo?

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Truy tìm vào trang web chính của Sendo để tạo một tài khoản kinh doanh. Tại đây, Sendo sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin như: EmailPasswordsố điện thoại, Mã xác thực. Lưu ý chỉ được dùng một Email duy nhất cho một tài khoản. Với thông tin SĐT bạn phải điền chính xác để nhận được mã xác nhận qua tin nhắn.

Nhập mã công nhận  ấn nút Tiếp tục để sang trang tiếp theo.

đăng ký bán hàng trên sendo

Chọn tên cho shop trực tuyến là một trong những nhân tố chủ lực trong việc kinh doanh thành công. Vì vậy ở trang kế đến này Sendo sẽ yêu cầu bạn cần phải đặt tên cho cửa hàng của mình & chỉ được chọn tên cửa hàng 1 lần, không được trùng với các tên cửa hàng đã có.

lựa chọn tên shop sendo

Một khi đã chọn được tên thành công, Sendo sẽ tự động chuyển bạn sang mục Địa chỉ lấy hàng. Tại đây, bạn phải cần nhập chuẩn xác  rõ ràng nhất địa chỉ nhà/kho hàng của mình, bộ phận vận chuyển của Sendo sẽ căn cứ vào đây để qua lấy hàng mỗi khi có đơn hàng mới.

nhập địa chỉ lấy hàngTiếp theo bạn cần nhập lại số điện thoại để liên kết tài khoản SenPay. Tài khoản SenPay có công dụng là nơi lưu trữ tiền bán hàng mà khách mua từ cửa hàng bạn. Sau mỗi đợt, tiền sẽ được Sendo chuyển vào ví này & bạn có thể rút nó.

liên kết tài khoản senpay

Để hoàn thành xong bước đăng ký tài khoản

Bạn phải hoàn hiện một thực hành các bước nữa đó là lựa chọn mô hình kinh doanh. Sendo đưa rõ ra cho bạn hai sự lựa chọn là SenMall  Sendo cửa hàng.

lựa chọn hình thức kinh doanh trên sendo

Còn Sendo cửa hàng là dành cho các cá nhân bán hàng không cần quy định về nguồn gốc & thương hiệu. Tuỳ vào phương thức kinh doanh của cửa hàng để mà chọn lựa hình thức cho đúng với sản phẩm của mình nhé các bạn. Chọn xong thì bạn sẽ được chuyển vào trang quản trị & có thể bắt đầu bán hàng trên Sendo ngay rồi.

Bước 2: Đăng sản phẩm kinh doanh trên Sendo

Trong trang Quản trị kinh doanh, bạn vào mục Sản phẩm -> Đăng sản phẩm để đăng sản phẩm mới cho cửa hàng của bạn.

Bạn nhấn nút Tải ảnh để tải ảnh từ máy tính hoặc điện thoại lên. Hoặc chọn nút Chọn từ thư viện nếu như bạn đã từng tải ảnh lên trước đây rồi. Khi tải ảnh thì nhớ chú ý phần kích thước ảnh mà Sendo đã yêu cầu để hạn chế hiện trạng làm chất lượng ảnh bị giảm sút ảnh hưởng đến hình ảnh của shop. Tải ảnh xong bạn có thể được yêu cầu điền thông tin chung  tính chất sản phẩm.

Ở phần thông tin Chọn ngành hàng bạn cần chọn chuẩn xác ngành hàng phù hợp nếu không Sendo sẽ không duyệt cho bạn đăng bán.

Cuối cùng, chọn Lưu nháp hoặc Đăng sản phẩm để hoàn tất.

đăng sản phẩm bán hàng trên sendo

Sản phẩm bạn đăng lên Sendo sẽ nằm ở trạng thái chờ phê duyệt.

Khoảng nửa ngày nếu không vi phạm bất kỳ nội dung & điều khoản nào thì sản phẩm sẽ được duyệt. Cùng lúc đó, khi đã được duyệt bạn cần phải cập nhật luôn số lượng sản phẩm tồn kho thì mới được hiển thị trên Website.

Để cẩn thận hơn, bạn hãy vào Sendo với vị trí là một khách hàng để xem được toàn bộ sản phẩm mình đăng, chất lượng ảnh như nào, thông tin sản phẩm đã phong phú chưa. Nếu còn ước muốn sửa đổi gì bạn có thể làm như sau.

Trong phần Sản phẩm -> Danh sách sản phẩm. Tại đây bạn sẽ chọn sửa thông tin sản phẩm bằng việc bấm vào chỗ mà bạn muốn sửa như Ảnh sản phẩm, Tên sản phẩm,… để hiển thị màn hình chỉnh sửa. Hoặc chọn Sửa nhanh để cập nhật một số thuộc tính rất nhanh như màu sắc, kích cỡ, giá tiền… để phù hợp với tình hình sản phẩm khi đó.

Bước 3: Nhận thanh toán từ Sendo

Sau khoảng 3 đến 10 ngày kể từ lúc đơn hàng hoàn tất, Sendo sẽ tự động chuyển tiền cho shop qua tài khoản SenPay của cửa hàng. Rút tiền từ SenPay về ngân hàng sẽ mất phí, tuy vậy mất phí bao nhiêu thì tuỳ thuộc vào ngân hàng bạn sử dụng.

nhận thanh toán từ sendo

Thông tin chi tiết  chính xác nhất có trong mục Hỗ trợ SenPay.vn của Sendo sẽ giúp ích cho bạn giải đáp.

Cách bán hàng trên Sendo hiệu quả

Khi đã bán hàng onlinenhất là bán hàng trên Sendo – một sàn TMDT lớn nội địa thì việc sử dụng các “chiêu trò, mánh khoé” để thu hút khách hàng tạo điều kiện cho sản phẩm của mình được quan tâm hơn, bán được nhiều hàng hơn là vô cùng quan trọng. Tuy vậyđiều này cũng không phải quá khó khăn, bạn chỉ cần chú ý, để tâm một chút mấy bí kíp nhỏ sau đây để có cho bản thân những cách bán hàng trên sendo sao cho hiệu quả.

kinh nghiệm bán hàng trên sendo

1. Gây ấn tượng mạnh

Gây ấn tượng mạnh về mặt hình ảnh  thông tin quảng cáo. chú ý hình ảnh phải nhất địnhđẹp đẽ, thông tin viết ngắn gọn nhưng vẫn bảo đảm được những thông tin mà khách hàng cần cung cấp.

2. Chọn lựa đối tác vận chuyển

Chọn lựa đơn vị giao hàng phù hợp & chất lượng để quy trình kinh doanh của bạn hiệu quả & nhanh chónggóp một phần tạo được uy tín tốt với với khách hàng. Nên chọn 1-2 đơn vị chính thôi, hạn chế chọn mặc định toàn bộ các đơn vị mà gây khó khăn trong khâu quản lý.

3. Khách hàng là Thượng Đế

Một trong những cách bán hàng trên sendo hiệu quả là luôn đặt khách hàng ở vị trí ưu tiên. Với tiêu chí “Khách hàng là thượng đế”, chăm sóc khách hàng nhiệt tình chu đáo là bước không thể bỏ qua.

Gọi điện tư vấn cho khách, gọi công nhận đơn hàng trước khi giao, hay giới thiệu những chương trình khuyến mại,…bằng cách này bạn sẽ tiếp cận được khách hàng nhiều hơn  tạo được ấn tượng cho shop của mình với khách hàng.

4. Tận dụng các chương trình

Tận dụng các chương trình quảng cáo không mất lệ phí trên Sendo như Flash Deal, giảm giá thật, mã giảm giá hay không mất phí vận chuyển,.. Hãy tận dụng các chương trình này cùng với các sản phẩm mà khách hàng đang ưu chuộng, có thị trường nhu cầu lớn chắc chắn cửa hàng bạn có thể thành công.

Cách tạo mã hỗ trợ không mất tiền vận chuyển cho khách hàng

Sendo chỉ hỗ trợ 3 lượt miễn phí vận chuyển mỗi tháng. Do đó để gia tăng lượng khách hàng của mình các bạn có thể tự bỏ số tiền bỏ ra của mình  miễn phí vận chuyển cho khách hàng. Nhiều khách sẽ quyết định mua ngay chỉ bởi shop bạn không mất phí đó1 27

Bước 1: Chọn Cấu hình dịch vụ → Hỗ trợ phí vận chuyển

Bước 2: Nhập giá trị đơn hàng & phí vận chuyển shop hỗ trợ theo giá trị đấy (phí tối thiểu 10.000đ). Có thể cùng lúc đó chọn cả 2 mức cao  thấp

Bước 3: Chọn hiệu lực “Có”

Bước 4: Lưu thông tin1 28

Sau khi thiết lập hỗ trợ phí vận chuyển thành công, khách mua hàng sẽ nhìn thấy thông tin hỗ trợ vận chuyển của shop ngay phần chi tiết Sản phẩm.

Tổng kết

Hi vọng bài viết này sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn trong quá trình kinh doanh và tạo lập trang kinh doanh hiệu quả thông qua những cách bán hàng trên sendoThegioivoucher đã tổng hợp được. Đừng quên để lại bình luận dưới bài viết nhé!

Có thể bạn quan tâm