Hướng dẫn chi tiết cách hủy đơn hàng Lazada [Update 2021]

Nhiều lý do để bạn muốn hủy đơn hàng như đổi ý, mua trùng sản phẩm, tìm được địa chỉ khác giá rẻ hơn, không còn nhu cầu sử dụng sản phẩm,… Vậy làm sao để hủy đơn hàng có dễ dàng, có nhiều cách để thực hiện như vậy hay không? Bài này thegioivoucher,vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách hủy đơn hàng Lazada

Các trường hợp thường gặp khi hủy đơn hàng Lazada

  • Bạn đặt mua hàng mà không đăng ký tài khoảnLazada vì thế không coi được danh sách mua hàng để hủy.
  • Bạn đặt mua hàng và đã thanh toán trực tuyến.
  • Đơn hàng của bạn  đã được xử lý và chuẩn bị giao.
  • Trường hợp bạn muốn xóa 1 món hàng trong đơn hàng đã đặt trên Lazada.

Những cách hủy đơn hàng Lazada

1/ Hủy đơn hàng trên Lazada App

Bước 1: Đăng nhập tài khoản của bạn trên Lazada App hoặc Lazada trên máy tính, chọn vào mục “Đơn hàng của tôi
Bước 2: Chọn vào đơn hàng cần hủy, tiếp theo bạn chọn vào chữ HỦY ĐƠN HÀNG
Bước 3: Tích vào ô vuông bên cạnh tên sản phẩm mà bạn muốn hủy.

Hủy đơn hàng Lazada: 7 Cách giúp bạn hủy thành công 100%

Nếu như đơn hàng có nhiều sản phẩm thì bạn sẽ tích vào tất cả các sản phẩm hoặc một số hàng hóa bạn muốn hủy Online. Kế tiếp bạn có thể chọn bất kỳ nguyên nhân nào bên dưới để hủy kèm theo một lời nhắn. Sau đó bạn nhấn nút xác nhận hủy đơn hàng để kết thúc. Đơn hàng sẽ tự động được hủy trong vòng 30 phút

2/ Cách hủy đơn hàng Lazada bằng cách chat với nhân viên

Nếu như trong quá trình đặt mua bạn không đăng nhập tài khoản mà chỉ dùng gmailbạn sẽ chat hoặc gọi điện trực tiếp với nhân sự bằng việc  nhắn lên trang wed hỗ trợ của Lazada

Bước 1: Nhập nội dung đòi hỏi giúp đỡ và hỗ trợ “Hỗ trợ hủy đơn hàng” (tip: nếu  bạn cần bất cứ sự hỗ trợ nào bên Lazada, để rút ngắn thời gian đợi và thời gian giải quyết hay thêm chữ “Gấp”  nhé)

cach-huy-don-hang-lazada
Cách hủy đơn hàng trên Lazada

Click vào “Tiếp” sẽ tìm các hỗ trợ nhanh liên quan đến câu hỏi của bạn. Nếu chưa tìm được lời giải đáp bạn click vào nút “Không có nội dung hữu ích-hãy giữ liên lạc”

cach-huy-don-hang-lazada
Cách hủy đơn hàng trên Lazada

Bước 2: Gởi yêu cầu giúp đỡ và hỗ trợ cho nhân viên.

Bạn hãy nhập đủ thông tin yêu cầu hỗ trợ tương tự như hình dưới, mã đơn hàng bạn sẽ thấy ở tin nhắn công nhận đặt hàng hoặc email của Lazada.

Nhập đúng email và số máy nhé, nhân viên sẽ liên hệ với bạn qua 1 trong 2 hình thức này. Cuối cùng là ấn nút gửi và chờ nhân sự giải đáp.

Bạn không được đóng trình duyệt vào lúc này, nhân viên sẽ chat lại sớm cho bạn, nếu như bạn đóng cuộc trò chuyện này bạn sẽ nhận được hỗ trợ qua mail hoặc điện thoại, Việc này có thể được xử lý chậm hơn.

cach-huy-don-hang-lazada
Cách hủy đơn hàng trên Lazada

3/ Cách hủy đơn hàng Lazada bằng việc từ chối nhận hàng

Nếu như bạn quyết định hủy đơn hàng nhưng đơn hàng đã chuyển sang tình trạng “đang vận chuyển”  thì chỉ còn cách đơn giản và nhanh gọn là từ chối nhận hàng khi nhân viên giao hàng liên lạc  hoặc nhắn tin với bạn qua điện thoại.

Tuy nhiên hạn chế tối đa sử dụng cách này nhé các bạn, chỉ nên thực hiên các cách trước đó của bạn có thể đỡ mất công bao nhiêu nhân viên làm việc từ đóng gói đến chuyển hàng mà không có được kết quả gì.

Cách xóa đơn hàng trên Lazada nhanh nhất

1/ Xóa đơn đặt hàng

Việc xóa đơn hàng có thể gây ra nhiều hệ quả nghiêm trọng: mất dữ liệu, thiếu cơ sở khi cần xem lại, đối chiếu, ảnh hưởng đến các báo cáo bán hàng,… Nhà bán hàng chỉ có thể thực hiện xóa từng đơn hàng, và không thể xóa cùng lúc nhiều đơn hàng.

Lưu ý: Chỉ có tài khoản Chủ sở hữu mới thực hiện được việc xóa đơn hàng.

Để xóa một đơn đặt hàng, Nhà bán hàng làm như sau:

  • Từ Trang quản trị -> Đơn hàng.
  • Nhấp vào mã đơn đặt hàng muốn xóa.
  • Kéo xuống cuối và nhấp vào Xóa đơn hàng:
Xóa đơn đặt hàng
Xóa đơn đặt hàng

2/ Cách xóa lịch sử đơn hàng trên Lazda

Khi mua hàng tại Lazada thì luôn có một mã đơn hàng cập nhật trên hệ thống Lazada, kèm theo mã đơn hàng đó sẽ là thông tin đơn hàng, hóa đơn… vì vậy mà hệ thống Lazada sẽ lưu lại phần này để có thể thực hiện nghĩa vụ kế toán, thuế… với nhà nước.

Hiện tại để xóa lịch sử đơn hàng của Lazada là hoàn toàn không thể !

Tạm kết

Đến đây, chắc bạn đã biết được những cách huỷ đơn hàng từ Lazada rồi đúng không? Tuy vậynếu như bạn quan tâm và biết thêm một vài cách khác trong việc huỷ đơn hàng thì đừng ngần ngại chia sẻ với thegioivoucher.vn nhé.

Xem thêm: Bảng xếp hạng sàn Forex uy tín nhất năm 2021 tại Việt Nam

Xem thêm: Hướng dẫn liên hệ tổng đài Lazada để được hỗ trợ

Có thể bạn quan tâm