Hướng dẫn cách hủy đơn hàng Tiki, Watson [Update 2021]

Bạn đã đặt mua hàng trên Tiki thành công. Nhưng giờ bạn lại đang tìm cách hủy đơn hàng Tiki đã đặt. Lý do để hủy thì tất nhiên là hoàn toàn xứng đáng. Trong bài này, thegioivoucher.vn sẽ chỉ cho bạn cách hủy đơn hàng tiki và hủy đơn hàng Waston nhanh, gọn

Một vài trường hợp hủy đơn hàng Tiki

  • Nếu bạn vừa đặt hàng xong, hoặc đang gói hàng, nói chung là hàng còn có thẻ hủy. Trong quản lý đơn hàng, thì bạn có thể thao tác hủy như chỉ dẫn dưới đây.
  • Nếu bạn  không thể hủy trong Quản lý đơn hàng, thường là đơn hàng đang vận chuyểnbạn sẽ gọi tổng đài báo hủy hoặc gửi yêu cầu
  • Nếu gọi tổng đài không được? Hoặc tổng đài không hỗ trợ hủy? Bạn sẽ từ chối nhận hàng. Không cần phải “cố đấm ăn xôi” để nhận khi mà bạn thực sự không cần.
  • Tuy vậy, bạn nên cố gắng hủy sớm nhất có thể. Không nên hủy bằng cách từ chối nhận hàng trừ khi không thể hủy như vậy. Bởi vì hàng đến tay bạn đã qua rất nhiều công đoạnnếu như bạn hủy thì sẽ làm phung phí công sức của nhiều người. Nếu như bạn hủy bằng việc này nhiều thì có thể sẽ không mua được theo cách thức COD (trả tiền khi nhận hàng) nữa

Cách hủy đơn hàng Tiki đơn từng bước đơn giản nhất

Nếu như bạn đã thanh toán bằng Ví Momo, Zalopay hoặc chuyển khoản qua ngân hàng?

Bạn vẫn có thể hủy theo những cách trên, tùy hàng đang ở trong giai đoạn nào. Thời gian hoàn tiền có thể mất 5-10 ngày nhưng khách hàng luôn có quyền hủy đơn khi chưa ký nhận hàng, trừ khi mà bạn đã đồng ý deal là không hủy đơn hàng đấy.

Xem ngay 4 cách hủy đơn hàng trên Tiki (Thành công 100%)

  • Nếu bạn đã báo hủy mà bên vận chuyển vẫn đến giao hàng thì bạn từ chối nhận và thông báo với họ là đơn hàng này tôi đã báo hủy, nhờ anh/chị chuyển hoàn giúp.
  • Nếu bạn đã nhận hàng mà mong muốn hủy đơn? Trường hợp này sẽ là dạng đổi trả chứ không còn là hủy đơn hàng nữa. Thường thì bạn phải chỉ ra được sản phẩm đấy lỗi gì? Chứng minh bằng việc chụp ảnh quay video để đổi trả hàng cho Tiki.
  • Đáng chú ý, đơn hàng mua từ nước ngoài, bạn không thể hủy đơn, dù là thanh toán trước hay sau (thường yêu cầu thanh toán trước). Bởi vì loại hàng này nhập khẩu từ nước ngoài, Tiki chỉ đóng nhiệm vụ trung gian, hỗ trợ, không phải bên sale nên thường không hủy được.

Có 3 cách huỷ đơn hàng đã đặt trên Tiki.vn

cach-huy-don-hang-tren-tiki
3 Cách hủy đơn hàng trên tiki nhanh gọn

Về cơ bản, sẽ có 3 cách có thể giúp bạn huỷ đơn hàng đã đặt trên Tiki, cụ thể như sau:

  1. Thực hiện huỷ đơn hàng trên trang website hoặc ứng dụng của Tiki với điều kiện là huỷ đơn hàng khi nó đang ở trạng thái “Đang xử lý” hoặc “Đang tiếp nhận”bạn sẽ đọc thêm thông tin này bằng cách đăng nhập vào account Tiki đã tạo trước đó, chọn Đơn hàng của tôi.
  2. Gọi lên tổng đài của Tiki để thực hiện huỷ đơn hàng đã đặt, trước khi thực hiện cuộc gọi lên tổng đài, bạn cần tìm lại mã số đơn hàng đã được hệ thống của Tiki gửi ngay sau khi đặt hàng thành công. Sau khi đã đọc mã số đơn hàng của bạn với nhân sự hổ trợ, họ sẽ tư vấn giúp bạn để huỷ đơn hàng đó. Số máy tổng đài của Tiki là 19006035.
  3. Từ chối nhận đơn hàng khi nhân viên gọi điện cho bạn để giao hàng. Tuy nhiên, mình chỉ liệt kê ra thôi chứ KHÔNG khuyến khích bạn từ chối bằng hình thức này bởi rất nhiều công việc chuẩn bị rất phức tạp  để có thể vận tải hàng hóa đến nơi của bạn, thế cho nên mình không khuyến khích từ chối nhận đơn hàng bằng cách này.

Cách hủy đơn hàng trên watson

Đơn đặt hàng sẽ bị hủy nếu quý khách không lấy sản phẩm trong vòng 14 ngày kể từ ngày Tin nhắn Thông báo Nhận hàng được gửi. Việc hoàn lại tiền trong các trường hợp này sẽ theo quyết định riêng của chúng tôi và sẽ được khấu trừ chi phí quản lý.

Câu Hỏi Thường Gặp | Watsons Vietnam

Việc thanh toán hóa đơn bằng chuyển khoản ngân hàng phải nhận được trong vòng 2 ngày kể từ ngày đặt hàng, sử dụng đúng phiếu nộp tiền và số tham chiếu. Nếu chúng tôi không nhận được thanh toán trong khung thời gian trên, đơn đặt hàng sẽ tự động bị hủy và quý khách sẽ được thông báo về việc này.

Trên đây là 3 cách hủy đơn hàng trên tiki mà thegioivoucher,vn tổng hợp được bạn có thể áp dụng ngay nhé!

Xem thêm : Hướng dẫn cách sử dụng mã giảm giá tiki

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đăng sản phẩm lên lazada 2020

Có thể bạn quan tâm