Cách trả hàng Shopee ai cũng nên biết [2020]

Sau khi Người mua được chấp thuận đòi hỏi trả hàng, Người mua có tối đa 6 ngày để tiến hành gởi trả hàng cho Người bán và nhập thông tin trả hàng trên ứng dụng Shopee để Người bán theo dõi.

Nếu như bạn không gửi hàng về cho Người bán và không nhập thông tin vận tải trên phần mềm trong vòng 6 ngày thì yêu cầu Trả hàng/ hoàn tiền tài bạn sẽ bị hủy, và đơn hàng sẽ được thanh toán cho Người bán.

Bạn vui lòng thực hiện theo các bước sau để gửi trả hàng về cho Người bán:

1. Đóng gói hàng hoàn trả và dán phiếu trả hàng lên trên gói hàng:

 • Đóng gói hàng hóa như ban đầu (bao gồm phụ kiện, quà tặng đi kèm nếu như có) và đúng quy cách vận tải để tránh hàng hóa bị bể vỡ trong lúc vận chuyển

 • Dán phiếu trả hàng lên trên gói hàng để đảm bảo gói hàng được vận chuyển đến đúng địa chỉ của Người bán. Bạn có thể in phiếu trả hàng với nội dung có sẵn được gửi tới email mà bạn đã cung cấp hoặc tự tạo phiếu trả hàng với những thông tin sau:
  – Mã đơn hàng
  – Thông tin của Người mua (Tên, số máy, địa chỉ)
  – Địa chỉ trả hàng của Người bán (thông tin này hiển thị trong mục Trả hàng/ Hoàn tiền)


2. Giao hàng cho cơ quan vận chuyển:

 • Chuyển hàng hoàn trả đã được đóng gói cho đơn vị vận tải có bộ máy tra cứu hành trình đơn hàng bằng mã vận đơn Trực tuyến .

 • Phí trả hàng (*) sẽ do Người mua thanh toán trực tiếp cho cơ quan vận chuyển trước khi gởi trả hàng (trừ trường hợp đã thỏa thuận với Người bán trong mục Chat trên Shopee). Vui lòng giữ lại hóa đơn gửi trả hàng để làm bằng chứng đã chuyển hàng hoàn trả thành công cho đơn vị vận chuyển.

(*) Phí trả hàng sẽ được hoàn lại cho Người mua theo chính sách giúp đỡ và hỗ trợ Phí trả hàng của Shopee.

3. Nhập thông tin trả hàng trên ứng dụng Shopee:

Chọn mục Tôi > Mua hàng > Trả hàng/ Hoàn tiền > Chọn đơn hàng bạn hoàn trả > Nhấn “Điền nội dung Vận Chuyển” và Nhập chuẩn xác nội dung trả hàng, bao gồm:

 • Nhà vận tải bạn đã gửi hàng hoàn trả

 • Mã vận đơn trả hàng (xem trên hóa đơn trả hàng hoặc liên lạc đơn vị vận tải để được cung cấp thông tin)

 • Ảnh hóa đơn trả hàng thấy rõ các thông tin: mã vận đơn, người gửi, người nhận ( Tên, địa chỉ và số điện thoại) và ảnh gói hàng gửi hoàn trả

Nhấn Giao để xác nhận bạn đã giao cho Người bán.

Hình ảnh minh họa hóa đơn gởi hàng và Mã vận đơn:

(*) Chính sách giúp đỡ và hỗ trợ phí trả hàng của Shopee:

Từ ngày 03/09/2019, Người mua có thể được Shopee giúp đỡ và hỗ trợ phí trả hàng bằng hình thức hoàn Shopee xu với hình thức như sau:

Người mua cùng tỉnh/ thành phố với Người bán

Người mua khác tỉnh/ thành phố với Người bán

Hoàn 25,000 Shopee Xu

Hoàn 40,000 Shopee Xu

Điều kiện:

1. đòi hỏi trả hàng cho Người bán được chấp nhận

2. gửi trả hàng cho Người bán dùng 1 trong những cơ quan vận tải dưới đây:

 • Vietnam Post
 • Viettel Post
 • J&T Express
 • giao hàng Nhanh
 • giao hàng Tiết Kiệm
3. nội dung trả hàng (Nhà vận chuyển, mã vận đơn trả hàng) được điền đầy đủ và chuẩn xác trên ứng dụng Shopee.

4. Đơn hàng được chấp nhận hoàn tiền cho Người mua

5. Đơn hàng không sử dụng phương thức Người bán tự vận chuyển khi giao đến Người mua

Vui lòng truy cập phần mềm Tôi Shopee Xu trong vòng 2 – 3 ngày thực hiện công việc sau khi yêu cầu hoàn tiền được chấp nhận để kiểm tra xu hoàn của bạn.

Lưu ý:

 • Sau 6 ngày, tính từ ngày có thông cáo trả hàng, nếu bạn chưa điền thông tin trả hàng, đòi hỏi của bạn có thể tự động bị hủy và đơn hàng có thể được thanh toán cho Người bán.

 • Sau khi Người mua gởi trả hàng, Người bán sẽ tiến hành kiểm tra hàng trả về và góp ý kết quả trên phần mềm Shopee. Người bán có quyền khiếu nại nếu như không nhận được hàng trả về hoặc hàng hoàn trả có rắc rối phát sinh.

 • Shopee sẽ tiến hành hoàn tiền cho bạn khi Shopee xác nhận Người bán đã nhận được gói hàng và vẫn chưa có phát sinh khiếu nại.

 • bạn sẽ gửi bổ sung thêm bằng chứng về hộp thư khieunai@hotro.shopee.vn

 • Quyết định của Shopee là quyết định cuối cùng.

[su_button url=”https://shopee.vn/docs/3111″ target=”blank” background=”#f30″ color=”#FFF” size=”6″ center=”yes” radius=”5″ icon=”icon: mouse-pointer” text_shadow=”0px 0px 0px #000000″ onclick=”s=prompt(‘Copy mã bên dưới để sử dụng. Sau khi bấm Ok, hệ thống sẽ tự chuyển bạn đến trang khuyến mãi:’,’THEGIOIVOUCHER’)” rel=”nofollow”]Xem Ngay[/su_button]

Có thể bạn quan tâm