Cẩm Nang Livestream Trên Facebook Ai Cũng Nên Biết

Live stream là gì? Cách live stream trên Facebook như thế nào? Đọc ngay bài đăng sau đây để được hướng dẫn đầy đủ cách live stream kênh Facebook trên máy tính, cách phát trực tiếp trên điện thoại và cách live stream trên Facebook qua phần mềm nhé!

Live Stream là gì?

Live stream là hình thức quay video trên điện thoại và phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook. Dung lượng của các video này được Facebook tối ưu cực nhỏ nên việc quay và truyền tải thông tin rất khả quan, tạo sự thoải mái cho người coi vì không bị lag, giật.

Người coi có thể tương tác với clip qua các nút like, biểu tượng cảm giác, comment hỏi thông tin về hàng hóa, share. Sau đấy, người quay sẽ đọc bình luận và giải đáp trực tiếp luôn cho người mua hàng mà không cần phải trả lời tại các comment.

Live stream là gì? hướng dẫn cách live stream trên kênh Facebook

Live Stream kênh Facebook sử dụng khung hình vuông kiểu như tỉ lệ ảnh trên mạng xã hội instagramVì lẽ đó nó đơn giản bao quát được khung hình và mang lại một clip hấp dẫn, bắt mắt.

Trước đó live stream hay được các game thủ phát trực tiếp trận đấu của mình hoặc những nhãn hiệu lớn tường thuật sự kiện. Tuy nhiên từ khi live stream được các kênh mạng xã hội như Youtube và Facebook tích hợp thì nó đã biến mình thành một xu hướng kinh doanh online hiệu quả.

Không chỉ các nhãn hiệu nổi tiếng mà giờ đây bất kỳ người sử dụng nào cũng có thể live stream để tiếp thị cho sản phẩm, hình ảnh của mình. Nội dung sau đây sẽ chỉ ra những lợi ích khi dùng tính năng này và một vài bí quyết để khai thác tối đa tiềm năng của nó.

Lợi ích khi livestream trên facebook

A. Tăng khả năng tương tác với người mua hàng

Livestream hiện tại là cách tăng tương tác khách hàng đạt kết quả cao nhất trên kênh Facebook.

Người kinh doanh không cần chi một khoản phí nào cho Facebook cả, có chăng là thời gian các bạn dành ra để thực hiện các video stream.

Kênh Facebook hiện tại cũng đang khuyến khích người sử dụng thực hiện nhiều hơn các clip stream.

Cụ thểFacebook sẽ hiển thị thông cáo video trực tiếp đến người đang quản lý trang, cùng lúc đó ưu tiên hiển thị hơn cho những video này.

Song song đóNếu như đầu tư nội dung thu hút, kịch bản hay cho các video này, các bạn có thể thu hút hàng nghìn lượt coi cho những clip live.

Trong đóngười dùng cũng có xu thế like, share, comment nhiều hơn trên các clip.

B. Kiểm soát tốt tâm lý khách hàng

Livestream sale là cách đánh mạnh vào tâm lý của người mua hàng.

Đối với mảng bán hàng trực tuyến, việc đánh giá các sản phẩm thông qua nội dung văn bản, hình ảnh thực sự chưa cung cấp nhiều sự tin tưởng.

Khi đó những video live là cách tuyệt vời nhất để các bạn giới thiệu, thuyết phục người sử dụng đi đến quyết định thực hiện mua hàng.

C. Sale một cách chủ động

Với việc thực hiện các video livestream, các bạn sẽ được chủ động khung giờ phát sóng, không còn bị gò bó và chủ động khi tiếp cận người mua hàng.

Cách livestream trên facebook

Về việc phát clip trực tiếp trên Facebooktùy theo từng mong muốn khác nhau mà các bạn sẽ thực hiện các bước không giống nhauVD như: Livestream màn hình hiển thị máy tính, Livestream màn hình hiển thị iphone, Livestream trên Profile, trang cá nhân hay group . . .

Lỗi không livestream được trên facebook

Đối với trường hợp này, nguyên nhân có thể rơi vào những trường hợp sau đây:

– Kết nối internet bị lỗi

– App Facebook chưa được cập nhập tính năng live

– Account chưa hỗ trợ tính năng live clip

– Bạn chưa biết cách bật livestream

Livestream nhiều người xem

Nếu như bạn muốn livestream có phần đông người xem, hãy thực hiện các bước sau đây nhé:

– Chuẩn bị kịch bản

– Thông cáo giờ livestream

– Share lên stream lên các nhóm Facebook

– Đảm bảo thời gian live

– Kêu gọi người xem share livestream

– Mời bạn bè coi livestream

– Bật thông cáo livestream cho những người theo dõi bạn

– Tạo mini game trên livestream

– Quan tâm người coi

– Sử dụng dịch vụ tăng mắt livestream

tăng lượt xem live
sẻ chia live stream vào các hội group nhiều thành viên trên Facebook

Một số chú ý để live stream trên kênh Facebook đẹp

Nên nhớ rằng, khi live stream trên Facebook bạn cần chú ý đến hình ảnh clip hiển thị sao cho thật đẹp đẽNhất là khi live stream bán hàng trên kênh Facebook, hãy đặt góc máy quay ở nơi tuyệt vời nhất, ánh sáng chân thật nhất.

Trước khi livestream Nếu không tự tin về diện mạo thì có thể makeup nhẹ nhàng, đừng bao giờ quên chọn góc mặt để đặt máy quay. Làm thế nào để chọn góc mặt đẹp khi livestream bán hàng?

Nếu bạn là chủ shop bán hàng quần áo thì người trực tiếp live stream có thể mặc đúng y bộ quần áo sẽ bán hoặc có thể chọn 1 người khác, cố gắng đưa ra các thông số về số đo 3 vòng, cân nặng, chiều cao của người làm mẫu để khách hàng có thể nắm bắt được thông tin.

Kết thúc buổi live stream bạn nên thông báo cho khách hàng biết rằng, nếu khách hàng nhận được hàng hãy thông báo lại cho bạn biết và luôn để lại thông tin liên hệ, lời kêu gọi theo dõi cho các buổi bán hàng tiếp theo.

Xem thêm: Top 5 Laptop Gaming MSI Bán Chạy Nhất [2020]


Như Hoan – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: sapo, quangcaosieutoc)

Có thể bạn quan tâm