Có nên bán hàng trên Amazon không? [Thị trường 2022]

Amazon là một trang thương mại điện tử được đánh giá khá tốt hiện nay cho nên câu hỏi Có nên bán hàng trên Amazon không được mọi người vô cùng quan tâm và tìm lời giải đáp. Với xu hướng bán hàng online như hiện nay thì việc tìm hiểu về kênh bán hàng, cách thức bán hàng trên các trang mua sắm online trở nên vô cùng phát triển.

Trong bài viết hôm nay, Thegioivoucher sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến trang thương mại này nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên bán hàng trên Amazon không ? Cùng tìm hiểu ngay nhé !

Amazon là gì?

Lợi ích khi bán hàng trên Amazon doanh nghiệp không thể bỏ qua

Amazon là một Website thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp Amazon Inc dành riêng cho thị trường Mỹ  là một trong những Website bán lẻ hàng đầu thế giới hiện nay. Đây là nơi mọi người có thể tìm mua bất cứ đồ gì 1 cách trực tuyến. Amazon là trang TMDT với toàn bộ sản phẩm đạt chất lượng cao thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đọc thêm: kinh nghiệm săn sale shopee

Các bước bán hàng trên amazon cho người mới bắt đầu

Cách bán hàng trên amazon cho người mới bắt đầu - DooPage

1. Liệt kê sản phẩm

Để lên danh sách sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể thêm lần lượt từng sản phẩm vào catalog Amazon Marketplace. Còn trong trường hợp nếu như bạn đã đăng ký kinh doanh trên Amazon với một tài khoản nào đấy thì bạn có thể thêm hàng loạt các mặt hàng với số lượng lớn vào danh sách bằng việc sử dụng các công cụ thực hành các bước hàng loạt.

Có 2 cách liệt kê sản phẩm bán hàng trên amazon:

  • Liệt kê những sản phẩm đã có trên Amazon: Bạn cần chỉ rõ ra được số lượng sản phẩm mà mình có để bán, tình trạng của (các) sản phẩm  tùy chọn những phương thức vận chuyển thích hợp
  • Lên danh sách những sản phẩm chưa có trên Amazon: Bạn cần xác định được UPC/EAN & SKU. Ngoài ra bạn phải cần liệt kê được thuộc tính, tiêu đề, mô tả sản phẩm.

2. Bắt đầu bán hàng trên Amazon

Sau khi đã liệt kê sản phẩm thì khách hàng hoàn toàn có thể thấy được các sản phẩm đấy trên Amazon. Với các ích lợi như chỉ cần một lần nhấp  lòng tin của nhiều thương hiệu thì Amazon đã giúp khách hàng mua sắm nhanh nhất mà không cần phải lo lắng nhiều. Hãy bảo đảm khi khách hàng thấy những sản phẩm của bạn thì sản phẩm đó phải hoàn chỉnh, chuẩn xác  đạt chất lượng cao.

3. Vận chuyển hàng hóa

Amazon sẽ gửi thông báo tới bạn mỗi khi khách hàng đặt mua, bạn nên sử dụng hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA) để giao phó việc vận chuyển cho amazon để đạt hiệu quả tốt nhất.

[Chia sẻ] Kinh nghiệm bán hàng trên Amazon hiệu quả

4. Nhận khoản thanh toán từ amazon

& bước cuối cùng trong các bước kinh doanh trên amazon cho người mới bắt đầu là nhận khoản thanh toán từ amazon. Amazon sẽ thông báo  chuyển tiền thanh toán cho các sản phẩm bạn bán được định kỳ.

Kinh doanh trên amazon có mất phí không?

Phí người bán trên Amazon rất khác nhautùy thuộc vào số tiền bỏ ra, chủng loại & trọng lượng của mặt hàng, cũng như các giải pháp vận chuyển của người bán, gói bán hàng & quá trình thực hiện đơn hàng. Tìm hiểu về chi phí khi bán hàng trên Amazon là một bước vô cùng quan trọng nhằm đánh giá viêc có nên bán hàng trên Amazon không Nói một cách dễ hiểu, bạn không thể đặt một con số chính xác cho chi phí bán hàng trên Amazon.

Amazon cung cấp hai kế hoạch bán hàng. Gói kinh doanh chuyên nghiệp có sẵn với phí đăng ký hàng tháng $ 39,99 cộng với phí bán cho mỗi mặt hàng, tùy theo danh mục.

Làm sao để bán hàng trên Amazon hiệu quả cho người mới ?

Nếu bạn có chiến lược bán ít hơn 40 mặt hàng mỗi tháng, chiến lược cá nhân có thể là tốt nhất cho bạn. Thay vào đó, cá nhân trả 0,99 USD cho mỗi mặt hàng được bán cộng với các khoản phí bán khác, tùy thuộc theo danh mục.

Các khoản phí bổ sung được áp dụng khi mà bạn dùng Fulfillment by Amazon để chọn, đóng gói, vận chuyển & cung cấp dịch vụ khách hàng cho các sản phẩm của bạn

Có nên bán hàng trên Amazon không ?

Khối lượng khách hàng khổng lồ

Amazon là một trong những nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhấtvới trên 244 triệu thành viên tích cực trên toàn thế giớivì như thế nếu như bạn bán hàng trên Amazon bạn có thế tiếp xúc được một lượng khách hàng khổng lồ.

Uy tín thương hiệu

TMDT  các nhà tiếp thị chi nhánh thường chọn Amazon đơn giản chỉ vì nhận diện thương hiệu. Hầu hết mọi người đã không những nghe nói về Amazon mà đã sử dụng trang này ít nhất một hoặc hai lần. Người tiêu sử dụng cảm nhận thấy thoải mái hơn khi tiêu sử dụng sản phẩm của công ty có thương hiệu.

amazon

Dễ sử dụng

Amazon dễ dàng để sử dụng cho dù bạn là một người bán, một đơn vị hay một khách hàng. Mỗi trang sản phẩm có tính năng điều hướng dẫn rõ ràng & các tùy chọn mua hàng chỉ cần một lần click chuột, chương trình giá  các khoản thù lao khác giúp mọi người tham gia vào Amazon cảm nhận thấy an toàn  thoải mái khi làm bán hàng với người khổng lồ thương mại và điện tử.

Cơ sở hạ tầng  hỗ trợ tuyệt vời

Amazon có một cơ sở hạ tầng dữ liệu lưu trữ tuyệt vời để hỗ trợ kinh doanh. Vấn đề này có nghĩa là tất cả mọi thứ từ theo dõi sản phẩm tồn kho cho đến thu thuế (đây có thể là một nỗi đau rất lớn, quan trọng là cho các tiểu bang như California, là nơi thuế cần phải được tính toán theo mã zip) để có thể xử lý thẻ tín dụng trên nền tảng của Amazon. Toàn bộ những điều đấy là dành cho bạn. Không hẳn phải tìm cách tự thực hiện tất cả các thiết lập.

8 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN BÁN HÀNG TRÊN AMAZON - Payoneer Blog

Ngoài ra, dịch vụ FBA (Thực hiện bởi Amazon) của Amazon cho phép người bán chuyển hàng hóa tồn kho của họ đến kho hàng của Amazon (là nơi miễn phí) sau đấy, Amazon sẽ xử lý doanh số bán các sản phẩm của người bán, thực hiện, lợi nhuận  các vấn đề dịch vụ khách hàng. Amazon cũng tạo thuận lợi cho việc vận chuyển quốc tế.

Tùy chọn thanh toán toàn cầu

Amazon cung cấp một hình thức đơn giản cho người bán hàng nhận thanh toán từ khách hàng trên toàn cầu. Với các hệ thống  hình thức thanh toán từ nhiều đất nước.

Tổng kết

Hi vọng thông qua bài viết này, Thegioivoucher đã góp phần giúp bạn giải đáp được thắc mắc Có nên bán hàng trên Amazon không? Nếu thấy bài viết này bổ ích, các bạn hãy chia sẽ đến mọi người xung quanh và đừng quên để lại bình luận nhé !

Có thể bạn quan tâm