Có nên bán hàng trên chợ tốt không? [Thị trường 2022]

Chợ tốt là một thị trường kinh doanh online vô cùng phong phú và phát triển trong thời gian gần đây, chính vì vậy mà thắc mắc Có nên bán hàng trên chợ tốt không được mọi người vô cùng quan tâm. Trong bài viết này, Thegioivoucher sẽ đem đến cho bạn những thôn tin liên quan đến chợ tốt cũng như giúp bạn giải đáp câu hỏi trên. Còn chần chờ gì nữa, cùng tìm hiểu ngay nhé !

Kinh doanh trên Chợ tốt là gì ?

Kinh doanh trên Chợ Tốt là bạn sẽ đăng sản phẩm của mình lên phần mềm Chợ tốt, sau đó có người mua hàng mua & bạn có thể giao hàng cho khách.

Chợ Tốt đã thực sự “tốt chợ”?

Chợ Tốt hoạt động theo mô hình rao vặt C2C – tức là người dùng tự đăng tin, tự bán, & người mua tự liên hệ để thực thi giao dịch. Thế nênbạn sẽ đăng bán những mặt hàng độc đáo trên Chợ tốt, giống như bất động sản (cả thuê lẫn mua), đồ second hand, nhượng lại vé xem ca nhạc, đăng tin tuyển dụng  quan trọng là đồ điện tử cũ.

Đọc thêm: có nên bán hàng trên Walmart không

Một vài quy định chung khi bán hàng trên sàn Chợ Tốt:

Đối với người dùng là cá nhân:

Cá nhân hoặc doanh nghiệp như được định nghĩa phía dưới bao gồm bất kỳ người nào duyệt và/hoặc xem Trang Website. Cũng giống như bất kỳ người nào đăng bất kỳ quảng cáo nào  rao bán bất kỳ món đồ nào trên Trang Web thích hợp với các quy định của pháp luật, quy định & chính sách khác của Chợ Tốt.

Các dịch vụ chỉ được cung cấp cho các cá nhân có năng lực tham gia vào một thỏa thuận có hiệu lực pháp lý theo luật Việt Nam. Để đánh giá được việc có nên bán hàng trên chợ tốt không thì bạn cần tham khảo một số quy định chung trên nền tảng kinh doanh này.

Chợ Tốt - Đăng tin và Tìm kiếm nhà đất thế nào cho hiệu quả

Đối với người dùng là Doanh nghiệp:

Bất kỳ người nào sử dụng các dịch vụ với nhân cách đại diện cho các doanh nghiệp đấy đảm bảo rằng mình có thẩm quyền ràng buộc doanh nghiệp vào các điều khoản  điều kiện được đặt ra trong Quy chế.

Công ty có thể sửa đổi quy chế tùy từng thời điểm vì các nguyên nhân liên quan đến luật pháp hay quy định, hoặc để bảo đảm Trang Web hoạt động đúng cách  trơn tru.

Có nên bán hàng trên chợ tốt không?

Hướng dẫn cách bán hàng trên Chợ Tốt hiệu quả từ A-Z

Lưu ý khi kinh doanh trên ứng dụng Chợ Tốt

Dù là một kênh bán hàng mà người sử dụng được phép đăng tin miễn phínhưng mà quy định về điều khoản cũng giống như việc xét duyệt của Chợ Tốt khá nghiêm ngặt. Rõ ràng, việc đăng tin một số sản phẩm kinh doanh trên Chợ Tốt sẽ bị thu phí cũng giống như việc đăng tin thỉnh thoảng sẽ không được phép. Bạn nên nắm rõ các quy định sau trước khi đăng tin kinh doanh trên đây nhé!

Lưu ý khi bán hàng trên ứng dụng Chợ Tốt

Các ngành hàng bị thu phí đăng tin trên Chợ Tốt

Tải Chợ Tốt | Ứng dụng mua bán online trên ChoTot.Com - Chplays.com

Vì thông qua các ngành hàng có tính phí bạn có thể cân nhắc việc kinh doanh loại mặt hàng đó trên nền tảng này có thực sự phù hợp. Để lọc tin chất lượng & an toàn cho người mua, từ năm 2019, Chợ Tốt đã tiến hành thu phí một số sản phẩm dưới đây:

  • Điện thoại
  • Laptop
  • Nhà ở, Đất, Căn hộ/Chung cư ở khu vực tỉnh Bình DươngĐồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh & tỉnh Bình Phước.
  • Xe máy
  • Ô tô
  • Xe tải, Xe ben

Giúp tiết kiệm  bảo vệ môi trường khi tái sử dụng hàng hóa

Nhờ việc kết nối người mua & người bán một cách hiệu quả, Chợ Tốt đã góp phần kích thích việc tái sử dụng hàng hóa nhằm hướng đến sự phát triển dài hạn. Năm 2020, có hơn hơn 3,5 triệu giao dịch thành công trên Chợ Tốt.

Nền tảng thương mại đầy đủ hàng hóa nhất

Không dừng ở việc kết nối giữa người mua  người bán, trong năm 2020, Chợ Tốt còn ra mắt những tính năng sáng chế mới. Điển hình là chuyên trang Chợ Tốt Xe, người dùng có thể nhận biết mức giá thị trường của mỗi chiếc ô tô đã qua dùng thông qua tính năng “Xem giá thị trường”.

Về bất động sản

Chợ Tốt Nhà cung cấp bảng giá thị trường nhà đất từ dữ liệu thực tế hàng tuần để người sử dụng có thể nhận biết mức giá chuẩn xác của từng khu vực rõ ràng. Trong năm 2020, trung bình Chợ Tốt Nhà nhận được 10 triệu lượt truy cập tìm mua bất động sản mỗi tháng.

Chợ Tốt không can thiệp vào quá trình thương thảo cũng như giao dịch mua bán của người dùng với ước muốn tạo cơ hội thuận lợi nhất cho việc mua bán giữa đôi bên.

Bên cạnh đó, Chợ Tốt luôn ưu tiên làm ra sự an toàn cho người sử dụngcùng tìm hiểu một số típ dưới đây để sẽ giúp bạn kinh doanh an toàn hơn trên Chợ Tốt.

Tổng kết

Vậy là Thegioivoucher đã đem đến cho bạn tất tần tật những thông tin liên quan đến Chợ tốt. Hi vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể tự giải đáp được câu hỏi Có nên bán hàng trên chợ tốt không. Chúc các bạn sẽ có được quyết định đúng đắn và phù hợp. Và đừng quên để lại ý kiến đóng góp dưới bài viết này nhé !

Có thể bạn quan tâm