Có nên bán hàng trên eBay không? [Thị trường 2022]

Bạn có biết, eBay là một trong những kênh kinh doanh trực tuyến khổng lồ nhất toàn cầu được rất là nhiều cá nhân & doanh nghiệp dùng để bán sản phẩm của mình. Việc bán hàng trên Ebay khá đơn giản, nó không yêu cầu nhiều thủ tục, giấy tờ kinh doanh tuy nhiên để hấp dẫn được người mua thì bạn phải cần có sự khác biệt. Tuy nhên câu hỏi Có nên bán hàng trên eBay không được mọi người vô cùng quang tâm. Trong bài viết này, Thegioivoucher sẽ trả lời cho bạn thắc mắc đó. Còn chần chờ gì nữa, cùng tìm hiểu ngay nhé !

1. Bán hàng trên eBay là gì?

Ebay là gì? Trang web Ebay bán cái gì? Hàng bán trên E bay có uy tín không?

eBay là kênh bán hàng trực tuyến phổ biến & có uy tín trên thế giới, là nơi để bạn kết nối người bán  người mua cùng nhau trao đổi mặt hàng. Việc bán hàng trên eBay tương đối kiểu như sàn thương mại điện tử khác. Người bán sẽ đăng danh sách sản phẩm cần bán lên tài khoản eBay cá nhân của mình, lúc mua hàng bạn có thể ship qua cho họ  eBay sẽ là người thanh toán mặt hàng đó cho bạn.

Về căn bản thì eBay tương tự như Shopee, nó không hề phức tạp như khi kinh doanh trên Amazon. Bất cứ ai cũng có thể mở shop & kinh doanh trên eBay.

Đọc thêm: có nên bán hàng trên shopee không

Nhược điểm của eBay là gì?

Có rất nhiều loại phí người bán mà bạn phải trả, ngay cả khi bạn không bán một mặt hàng.

Dropship Ebay là gì? Hướng dẫn làm quen với Ebay từ A-Z

Khi bắt đầu bán hàng trên eBay, bạn phải cần biết phí người bán thuộc một phần của giao dịch. Bạn có thể nhận được 50 danh sách không mất tiền mỗi tháng, thế nhưng sau đó bạn phải trả 0,35 đô la Mỹ trong hầu hết các danh mục cho mọi danh sách khác ngoài số đó. Sau đấy, có những khoản phí giá trị cuối cùng mà bạn cần phải trả có thể lên đến 10% cho người bán. Một số danh mục còn có mức phí thậm chí cao hơn để xem xét.

Giới hạn kiểm soát với danh sách khách hàng của bạn.

Với chính sách bảo mật cao tuy nhiên bên cạnh đó là những hạn chế về việc quản lý số lượng thành viên bị giới hạn.

Tính cạnh tranh cao

Chính sách đăng kí đơn giản nên có số lượng người tham gia đông đảo dẫn đến tính cạnh tranh cao. Đây có lẽ là một tiêu chí để bạn cân nhắc việc Có nên bán hàng trên eBay không.

Phần lớn doanh số dựa vào danh tiếng của bạn

Bạn sẽ bán được nhiều dựa vào danh tiếng đã có trước đó.

Có nên bán hàng trên eBay không?

1. Bạn sẽ tận dụng ngay quy mô của mình.

Một trong những lợi ích độc đáo nhất của việc kinh doanh trên eBay là bạn có thể tận dụng lợi thế của quy mô thị trường ngay lập tức. Có hơn 160 triệu người mua tích cực trên trang Website trong bất kỳ tháng nào. Điều đấy có nghĩa là bạn có quyền tiếp cận với một vài lượng lớn khách hàng tiềm năng, sau đó có thể chuyển thành doanh số bán hàng tăng lên cho doanh nghiệp hoặc nỗ lực kinh doanh cá nhân của bạn.

eBay Việt Nam có uy tín không, có tốt không? - Basso

2. Đây chính là 1 cách đơn giản để có được khách hàng mới.

Nếu ai đấy đang tìm kiếm quán của bạn, thì họ sẽ không truy xuất eBay như 1 cách để hoàn tất giao dịch. Những gì bạn sẽ tận dụng khi trở thành nhà tiếp thị tại chỗ là khả năng hiển thị chèn từ việc khám phá sản phẩm. Khách hàng trong tương lai có thể đang tìm kiếm các sản phẩm bạn bán ngay bây giờ & sau đó khám phá chúng với danh sách đấu giá của bạn. Quy trình này mang lại cho bạn cơ hội cạnh tranh khi khách hàng có khả năng mua hàng đấy có thể đã mua thứ gì đấy từ đối thủ chung ngành. Đây cũng la một thông tin quan trọng để đánh giá có nên bán hàng trên eBay không.

Khi mà bạn có thời cơ để khách hàng bước qua cánh cửa trong thị trường này, thì bạn có thời cơ tạo ra công ty lặp lại thông qua dịch vụ & sự hoàn thiện đẳng cấp thế giới. Ưu thế đó đặc biệt đúng đối với những người bán vật tư tiêu hao yêu cầu nạp lại thường xuyên.

3. Sản phẩm của bạn là nơi mọi người thích mua sắm.

Dropshipping trên eBay, chọn eBay để khởi đầu

Khi bạn mua sắm trên thị trường với tư cách là người tiêu sử dụng, bạn đang tận dụng lợi thế của một vị trí có thế mạnh về số lượng. Thật tuyệt khi có nhiều lựa chọn để xem xét vì điều đấy giúp cho bạn đơn giản tìm được sản phẩm tốt nhất có thể đáp ứng nhu cầu của mình. Lợi nhuận này là một trong những nguyên nhân tốt nhất để bắt đầu kinh doanh trên eBay. Nó cho phép bạn tham gia một cộng đồng nơi có khía cạnh toàn bộ trong một, hấp dẫn mọi người vì họ thích trải nghiệm mua sắm này. Nếu họ tìm thấy thứ gì đó bạn đang bán ở mức giá tuyệt vời, giao dịch giá trị đấy sẽ làm ra ấn tượng tích cực khiến họ quay trở lại mua nhiều hơn.

4. Bạn có thể nhận được một mức giá cao hơn cho mặt hàng của bạn.

Khi bạn bán sản phẩm trên eBay, định dạng danh sách đấu giá cung cấp cơ hội làm ra nhiều nguồn thu hơn cho một mặt hàng so với việc bạn bán trực tiếp cho khách hàng. Mặc dù việc này có thể có nghĩa là càng lên cao càng tốt, bạn càng trả ít hơn, tuy vậy bạn sẽ thấy rằng việc tiếp xúc sản phẩm đáng kể có thể tạo ra sự quan tâm bổ sung đối với các mặt hàng thương hiệu của bạn.

Điều đấy có nghĩa là doanh số bán hàng cao hơn với hàng hóa giá cố định mà bạn có thể niêm yết trên eBay với tùy chọn Mua ngay. Hơn 85% lượng hàng hóa đi qua khu chợ này mỗi ngày được bán với giá cố định. 80% Các mặt hàng mà khách hàng quyết định mua là hàng mới chứ không phải đã qua sử dụng.

5. Rất đơn giản để biến thành người bán hàng trên eBay ngày nay.

Nếu như bạn quyết định rằng mặt tiền cửa hàng eBay là cách thích hợp để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình, bạn sẽ khởi chạy danh sách đầu tiên của mình trong vòng chưa đầy 30 phút. Bước đầu tiên là đăng ký tài khoản nếu như bạn chưa có. Sau đấybạn có thể cần phải trở thành người bán, cung cấp cho bạn tối đa 50 danh sách miễn phí  sau đó là phí niêm yết cho mỗi mặt hàng bổ sung nếu như bạn không điều hành một shop.

Amazon, Ebay, Shopify - Các kênh dropshipping phổ biến nhất hiện nay - Best Knowledge

Nếu bạn ước muốn mở một shop eBay, có năm lựa chọn không giống nhau.

  • Mức đầu vào là 4,95 USD mỗi tháng  tăng danh sách không tính phí của bạn lên 100.
  • Shop căn bản có giá 21,95 đô la Mỹ mỗi tháng  cung cấp 250 danh sách miễn phí.
  • Cửa hàng cao cấp có giá 59,95 đô la mỗi tháng, cung cấp nhiều công cụ hơn  phí niêm yết thấp hơn.
  • Cửa hàng neo có giá 299,95 đô la Mỹ mỗi tháng & phù hợp với những người bán số lượng lớn.
  • Tài khoản công ty có giá 3.000 $ mỗi tháng.

Cho dù bạn có thể vận hành công ty dưới dạng một cửa hàng không phải là shop trên nền tảng này, nhưng bạn sẽ không có quyền truy cập vào thông tin dữ liệu có thể giúp công ty của bạn phát triển. Chọn cấp độ phù hợp với nhu cầu của bạn & sau đó bạn sẽ bắt đầu xây dựng sự hiện diện trực tuyến của mình với thị trường này.

6. Thị trường bảo vệ người bán.

Một trong những yếu điểm mà eBay luôn phải vật lộn ở một mức độ nào đấy là việc người mua quyết định từ bỏ hợp đồng bán hàng của họ sau khi cuộc đấu giá kết thúc hoặc nhấp vào tùy chọn mua ngay. Đây là tiêu chí để bạn đánh giá việc có nên bán hàng trên eBay không mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Người tiêu dùng có 48 giờ để trả tiền cho món hàng mà họ nói rằng họ sẽ mua. Nếu vấn đề này không diễn ra, người bán có thể mở một trường hợp mặt hàng chưa thanh toán. Nếu đóng cửa mà không có thanh toán của người mua, bạn có thể nhận được một khoản tín dụng phí có giá trị cuối cùng.

Bạn phải cần thực hiện một số bước để tận dụng tối đa chính sách này. Bạn được bảo vệ nếu bạn gửi một mặt hàng trong thời gian xử lý được chỉ ra trong danh sách. Nó cũng quan trọng để cung cấp thông tin theo dõi cho người mua trước khi yêu cầu giúp đỡ.

Dropship là gì? Ưu, nhược điểm của mô hình Dropship | CAS Media

7. Bạn không nhận được bất kỳ sự cạnh tranh nào từ eBay.

Khi bạn quyết định bắt đầu bán hàng trên eBay, bạn sẽ không phải lo sợ rằng thị trường này sẽ cố gắng cạnh tranh với các sản phẩm bạn cung cấp nếu chúng trở nên phổ biến. Nền tảng kinh doanh này không bán bất kỳ sản phẩm nào của riêng nó. Điều đó có nghĩa là người mua chỉ nhìn thấy các mặt hàng có sẵn thông qua người bán bên thứ ba. Không có động lực để khiến mọi thứ khó tìm hơn khi bạn đang hoạt động ở đây so sánh với một trang Website như Amazon.

8. Nó có thể giúp bạn tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Hoa Kỳ.

Nếu bạn có thể có tình trạng PowerSeller trên eBay với các hoạt động kinh doanh của mình, bạn có thể có quyền truy tìm vào các giải pháp chăm sóc sức khỏe cho bạn  công ty của bạn. Nếu như bạn có nhân viên, lợi ích này cũng mở rộng cho họ. Marketplace hợp tác với Marsh Advantage America để cung cấp một số phương án bảo hiểm sức khỏe khác nhau có thể gồm có các chương trình y tế chính mà bạn sẽ không thể tự mình truy cập.

9. Hầu hết tất cả mọi thứ đều có thể được bán trên eBay nếu như bạn sẵn sàng dùng thử.

Miễn là công ty của bạn không cố gắng bán thứ gì đấy bất hợp pháp, bạn sẽ tạo danh sách cho bất kỳ thứ gì trong thị trường này. Có một số mặt hàng bị tránh mà các chủ công ty kinh doanh bài hát sẽ cần cân nhắc trước khi đăng ký cửa hàng eBay của họ. Bạn có thể tìm thấy một danh sách đa dạng các mặt hàng bị cấm  tránh có công dụng giữ an toàn cho cộng đồng. Nền tảng này tuân thủ toàn bộ các hạn chế pháp lý địa phương, bởi vậy một số sản phẩm bị cấm hoàn toàn trên trang Web.

10. Bạn sẽ tạo danh sách riêng tư với tư cách là người bán trên eBay.

Rất dễ dàng để tạo một danh sách riêng tư trên eBay & không có phí bổ sung. Quá trình bán hàng sẽ bắt đầu như thông thường. Khi bạn tìm thấy khu vực “chọn cách bạn ước muốn bán mặt hàng của mình”, hãy chọn hộp cung cấp danh sách riêng tư. Cấu trúc này giúp bạn sẽ bán danh sách của mình cho một nhóm nhân khẩu học rõ ràng nếu xoay quanh đến các sản phẩm nhạy cảm, nếu như bạn đang bán một mặt hàng mà ai đó có thể tặng hoặc nếu bạn không ước muốn đối thủ chung ngành của mình biết mức giá mà bạn sẽ nhận được cho mặt hàng.

11. Đây là một giao dịch mở  minh bạch.

Giao dịch công khai minh bạch giúp chúng ta đánh giá được việc Có nên bán hàng trên eBay không

Do tiềm năng góp ý từ mỗi danh sách, bạn có thể phát triển danh tiếng tuyệt vời trên eBay có thể góp phần vào năng lực bán được hàng do lịch sử dịch vụ của bạn. Phải mất một thời gian để xây dựng danh tiếng này, nhưng mà thật cởi mở  trung thực để những người tiêu sử dụng khác tin tưởng những gì mọi người đang đề cập đến bạn. Nếu như bạn đang bắt đầu lại từ khi bắt đầu, hãy dành cho mình ít nhất một năm phản hồi tích cực để xem lợi thế này có thể giúp bạn đảm bảo tính nhất quán trong doanh số bán hàng của mình như nào.

Tổng kết

Vậy là Thegioivoucher đã điểm qua tất tần tật ưu thế và nhược điểm của eBay để bạn có thể tham khảo và cân nhắc xem Có nên bán hàng trên eBay không. Hi vọng bài viết này sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn. Đừng quên để lại ý kiến đóng góp dưới bài viết nhé !

Có thể bạn quan tâm