Có nên bán hàng trên Tiki không? [Thị trường 2022]

Đăng ký bán hàng trên Tiki có khó không? Có nên bán hàng trên Tiki không? Thegioivoucher sẽ hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Tiki và giải đáp hết những thắc mắc của bạn qua bài viết sau đây.

Tiki là gì?

Tiki là gì
Có nên bán hàng trên Tiki không?

Tiki (từ viết tắt của Tiết Kiệm và Tìm Kiếm) là tên của một website thương mại điện tử lớn hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Tiki thành lập vào tháng 3/2010 từ một trang bán sách tiếng Anh online và đến nay đã kịp chuyển mình trở thành một trang thương mại điện tử đa ngành cung cấp hàng trăm nghìn sản phẩm.

Tiki là một website thương mại điện tử đáp ứng nhu cầu mua sắm online của người tiêu dùng trong thời kỳ công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, hàng hóa đảm bảo uy tín chất lượng, chính sách giao hàng nhanh chóng và chế độ hậu mãi làm thỏa mãn bất kỳ người mua hàng khó tính nhất.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua hàng trên chợ tốt mà bạn nên có

Đăng ký bán hàng trên Tiki như thế nào?

Giới thiệu về Tiki
Đăng ký bán hàng trên Tiki như thế nào

Bước 1: Truy cập trang bán hàng chính thức của Tiki

Đầu tiên, người bán cần truy cập vào trang đăng ký bán hàng của Tiki tại địa chỉ sellercenter.Tiki.vn. Hoặc, người bán cũng có thể bấm vào nút bán hàng cùng Tiki ở cạnh biểu tượng trang cá nhân trên Tiki. Bạn chú ý không truy cập các địa chỉ giả mạo để tránh bị lừa đảo, ăn cắp thông tin cá nhân.

Bước 2: Nhập thông tin để sáng lập gian hàng

Tiếp theo, người bán hãy nhập vào những thông tin mà hệ thống yêu cầu bao gồm tên người bán, ngành hàng, mật khẩu,… Khi đã điền xong thông tin, người bán xác thực mã OTP thông qua số điện thoại. Chủ shop chú ý hãy điền thật đúng các thông tin vì đây sẽ là thông tin trên hợp đồng sau này.

Bước 3: Tải lên các giấy tờ cần thiết

Có nên bán hàng trên Tiki không? Ở bước này, chủ shop sẽ cần tải lên một số giấy tờ mà Tiki yêu cầu. Ngoài ra, Tiki sẽ liên hệ lại với chủ shop và tiến hành gửi hợp đồng qua bưu điện.

Bước 4: Bắt đầu tải lên sản phẩm

Khi quá trình đăng ký gian hàng đã hoàn tất, chủ shop có thể tải lên sản phẩm và bắt đầu kinh doanh trên Tiki.

Xem thêm:Cách bán hàng trên Taobao dễ hiểu cho người mới bắt đầu

Bán hàng trên Tiki có hiệu quả không?

Có nên bán hàng trên Tiki không
Bán hàng trên Tiki có hiệu quả không

Có nên bán hàng trên Tki không thì còn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm bạn cung cấp cho khách hàng có chất lượng với thích hợp nhu cầu của họ hay không. Tuy nhiênnếu như bạn tin chắc rằng sản phẩm của mình đáp ứng được những tiêu chí trên thì việc bán hàng trên Tiki chắc rằng sẽ hiệu quả. Tại sao ư? Bởi vì:

Lượng truy cập khủng:

Mỗi tháng, Tiki có hơn 13 triệu lượt khách truy cập và tăng lên 50% mỗi năm. Trong số đó có đến 40% là khách hàng trung thành thường xuyên mua sắm trên trang thì Tiki sẽ là mảnh đất màu mỡ để bạn khai hoang.

Tỷ lệ trả hàng thấp:

Tỷ lệ trả hàng của Tiki cực thấp so với các thương mại điện tử khác trên thị trường, chỉ dưới 3%. Bạn không hề phải đau đầu vì nỗi lo hoàn đơn, điều này sẽ giúp bạn ổn định dòng tiền.

Quản lý kho hàng hiệu quả:

Khi đăng ký bán hàng trên Tiki thì bạn cứ yên tâm với hơn 10.000m2 kho bãi tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được xây dựng thích hợp để lưu trữ mọi loại mặt hàng, giúp bạn bảo quản hàng hóa trong suốt quá trình kinh doanh. Bên cạnh đó, Tiki sẽ chịu trách nhiệm và sẵn sàng đền bù khi xảy ra mất mát hoặc hư hỏng.

Đóng gói và giao hàng nhanh chóng:

Tiki cũng chịu trách nhiệm trong khâu đóng gói và giao hàng, bạn không tốn kém tiền bạc mua vật tư, không tốn tiền thuê shipper. Hàng hóa tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được giao trong vòng 48h từ khi đặt hàng. Vì vậy khi bán hàng trên tiki tỉ lệ đơn hàng thành công cao hơn, bạn cũng nhận được tiền nhanh hơn.

Ở trên chỉ là một vài ít trong như lợi mà bạn nhận được khi đăng ký bán hàng trên Tiki. Và đương nhiên với những chính sách hỗ trợ tối đa cho nhà bán hàng.

Xem thêm: Có nên bán hàng trên Shopee không? Lợi ích khi bán hàng Shopee

Có nên bán hàng trên Tiki không

Có nên bán hàng trên Tiki không
Có nên bán hàng trên Tiki không

Sau hơn 7 năm xuất hiện trên thị trường, Tiki nổi bật lên với chất lượng dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp và độ tin cậy cao. Những ưu điểm sau luôn cuốn hút các shop đăng ký bán hàng trên Tiki:

Công khai, minh bạch và rõ ràng. Khác với nhiều sàn thương mại điện tử khác, Tiki quy định chặt chẽ về quyền và trách nhiệm giữa chủ shop và Tiki.

Các quy định về hợp tác giữa hai bên đều thực hiện theo quy chế hoạt động được “post” trên website của Tiki.– Kiếm tìm, Tiết kiệm và Tin cậy là 3 đặc điểm giúp Tiki trở thành cái tên có tỉ lệ khách hàng trung thành rất cao.

Đặc biệt là nếu bạn nằm trong 10 nhóm hàng đặc biệt sau thì chắc chắn Tiki là chọn lựa số 1: sách, điện thoại – máy tính bảng, thiết bị số – phụ kiện số, điện gia dụng, nhà cửa đời sống, làm đẹp – sức khoẻ, thiết bị văn phòng phẩm, đồ chơi – đồ lưu niệm, đồ dành cho mẹ và bé, thể thao.

Xem thêm: Cách bán hàng trên Taobao dễ hiểu cho người mới bắt đầu

Tổng kết

Hy vọng rằng với chia se của Thegioivoucher qua bài viết trên sẽ giúp bạn quyết định rằng có nên bán hàng qua tiki hay không. Chúc bạn thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm