Collina vị trọng tài xuất sắc nhất trong lịch sử bong đa

Pierluigi Collina với cương vị là trọng livebongda người Ý. Collina được thế giới biết đến với hình ảnh người trọng tài nghiêm khắc và có độ chính xác cực kì cao trong việc điều khiển các trận đấu. Trong sự nghiệp của mình Collina đã được bắt chính cho nhiều trận đấu quan trọng như FIFA World Cup và Chung kết UEFA Champions League. Và ông từng có 6 lần nhận danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất thế giới, không chỉ vậy Collina còn được cho là vị trọng tài livebongda xuất sắc nhất mọi thời đại

Hiện này dù đã 46 tuổi và rời khỏi cương vị trọng tài do Collina đã quá số tuổi để có thể hoàn thành nhiệm vụ trong luật trọng tài. Những người hâm mộ livebongda vẫn không thể nào quên ông và nhiều lần đề xuất thay đổi lại luật trọng tài để Collina có thể tiếp tục cầm còi thêm 1 năm nữa nhưng lại không được FIFA chấp nhận.

Collina được cho là siêu sao trong giới trọng tài

Trong giới trong tài, Collina luôn là cái tên được dành cho sự tôn trọng đặc biệt bởi chuyên môn và phẩm chất đáng kính của ông khi làm việc. Collina luôn tận tâm hết mình với sự nghiệp cầm còi của mình, ông luôn giữ vững thói quen tới thăm sân vận động trước khi trận livebongda diễn ra, để có thể làm quen với sân. Ông luôn chuẩn bị cho trận đấu một cách kỹ lưỡng trước khi bắt đầu như xem lại các trận đấu của hai đội ít nhất một lần để có thể hiểu được lối chơi, cách đi bóng, cách xử lý tình huống khi đá phạt,… Của các cầu thủ. Từ những điều trên Collina có thể đưa ra những phân tích cho từng cầu thủ và chiến thuật của cầu thủ để đảm bảo được tính chính xác khi vào trận đấu.

Việc Collina đề cao những luật lệ và quyết định nghiêm khắc được cho là di truyền từ truyền thống gia đình ông. Collina được sinh ra trong một gia đình khá là kỷ luật khi ông có mẹ là giáo viên và cha làm trong bộ quốc phòng của Ý, không những vậy khi còn trẻ ông còn được trải qua thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Collina có niềm đam mê livebongda từ khi còn nhỏ, tuy nhiên ông sớm nhận ra được khả năng giới hạn của mình trong bóng đá chuyên nghiệp. Tuy vậy ông lại không từ bỏ giấc mơ sân cỏ của mình mà duy trì với một tư cách khác là một trọng tài.

Sự nghiệp làm trọng tài của Collina

Vào năm 17 tuổi, Collina đăng ký khóa học trọng tài và nhanh chóng trở thành thiên tài trong lĩnh vực này. Sau đó ông tham gia nghĩa vụ quân sự của đất nước và hoàn thành vào năm 1988, bước đầu tiên trên con đường sự nghiệp trọng tài livebongda của ông bắt đầu từ đây.

Những trận đầu tiên mà Collina làm trọng tài là Serie C1 và C2 của Ý. Tiếp nối thành công ở các trận đấu trước, chỉ sau ba mùa giải, Collina được chuyển lên cầm còi tại Serie A và B. Và cũng trong khoảng thời gian này, Collina bắt đầu bị rụng tóc và thay đổi diện mạo, từ đó nổi tiếng với diện mạo độc nhất hiện nay của ông.

Danh tiếng của Collina bay xa cả ra ngoài lãnh thổ của Ý nhờ sự chính xác và nghiêm khắc trong các quyết định của ông tại các trận truc tiep bong da .Thế nên năm 1995 ông được FIFA đưa vào danh sách trọng tài của giải đấu đỉnh cao khi chỉ mới làm trọng tài ở 43 trận bóng Serie A.

Trong thời gian đỉnh cao của sự nghiệp cầm còi của mình, Collina nổi tiếng đến nổi nhận được vinh dự mà chỉ có các siêu sao bóng đá mới có khi được hãng Konami đưa lên bìa trò chơi điện tử Pro Evolution Soccer. Từ đó có thể thấy được tầm ảnh hưởng của Collina trong giới trọng tài livebongda .

Sự nổi tiếng không ngừng lại khi Collina ngừng sự nghiệp cầm còi của mình khi đã quá tuổi theo luật trọng tài của FIFA. Mới đây nhất ông được tạp chí France Football bình chọn là trọng tài xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá.

Hãy cùng Socolive xem lại các trận đấu truc tiep bong da được vị trọng tài tài ba này bắt chính nhé!

Thông tin được lấy từ cộng đồng, không chịu trách nhiệm nội dung

Có thể bạn quan tâm