Coupon Là Gì? Tìm Coupon Code Ở Đâu?

Coupon là gì?

Coupon là vé / chứng từ / phiếu giảm giá / mã giảm giá được nhà sản xuất / nhà bán lẻ tung ra trong các chương trình khuyến mãi.

Mã Coupon (coupon code) cũng là một dạng coupon nhưng thay vì dùng phiếu thì người sử dụng sẽ sử dụng một đoạn mã để nhập vào lúc thanh toán online trên trang web.

Khi người mua hàng dùng coupon thì họ được giảm một mức giá ​trong hoá đơn mua hàng so sánh với việc mua thông thường.

coupon-1

Hình ảnh thẻ Coupon Code

Tùy thuộc theo chính sách, Coupon có thể có thời hạn hoặc không thời hạn, hay chỉ áp dụng theo một điều kiện nào đó. Ví dụ: bạn nhận một phiếu Coupon giảm 50% thì khi mà bạn thanh toán nếu như bạn sử dụng phiếu này thì tổng số tiền bạn sẽ được giảm 50%.

Có vài từ phổ biến được dùng với ý nghĩa tương đương coupon như: coupon code, promo code, promotional code, gift code, discount code, voucher, e-voucher…

Coupon có nhiều hình thức như miễn phí vận tải, giảm giá, mua 1 tặng 1, miễn phí dùng thử, coupon cho khách hàng trước tiên, khuyến mãi Đáng chú ý nhân dịp lễ, khai trương…

Xem thêm: CÁC KHÓA HỌC CỦA TRẦN THỊNH LÂM

​Coupon nhìn bao quát có hai loại: Coupon offline và Coupon online.

  • ​Coupon offine: dạng phiếu giảm giá bằng giấy thường được dùng trong giao dịch offline. Khi mua hàng, bạn thu thập trực tiếp phiếu giảm giá này xuất trình cho người thanh toán. Khi đó bạn có thể được giảm giá trực tiếp vào hoá đơn mua hàng.
  • Coupon online: một đoạn mã gồm vài ký tự (chữ hoặc số, hoặc cả 2) nhất định dùng trong cả thanh toán trực tuyến và offline. Khi mua hàng online, bạn sử dụng đoạn mã này tại khu vực mã giảm giá (nếu có).

Ví dụ:

  • Coupon giảm giá 50% các hàng hóa tại Vinahost
  • Coupon giảm giá WordPress Hosting 12$/năm + Free Domain tại GoDaddy (giá thường thường là 1 triệu 9/năm)

Cần lưu ý gì khi dùng coupon?

  • Hầu hết các coupons đều có ngày hết hạn. Bên cạnh đấy thường nhà sản xuất sẽ giới hạn coupon theo thời gian (1 ngày, vài ngày, nhân dịp kỷ niệm…), theo đối tượng mục tiêu (khách hàng mới, người mua hàng cũ), theo địa lý,…
  • Nội dung giảm giá: Bao nhiêu phần trăm, giảm giá những mặc hàng nào?​ Giới hạn bao nhiêu lần? Áp dụng ở đâu?
  • Cách dùng: Đối với Coupon offline, bạn phải cần mang theo khi mua hàng. Với Coupon online, bạn copy mã giảm giá và điền vào khung chứa mã giảm giá khi mua hàng online. Thường các nhà sale sẽ hỏi bạn có mã giảm giá coupon code/promo code không để điền vào.

Trước khi tiến hành thanh toán bất kỳ sản phẩm, dịch vụ gì, bạn hãy search xem có coupon giảm giá gì không. Thói quen này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền đấy.

Hãy canh những ngày lễ, sự kiện lớn ở nước ngoài để mua hàng vì cái giá sẽ rẻ hơn và thường có những chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn, coupon giảm giá kèm theo.

Vì sao các công ty cung cấp Coupon Code?

Coupon Code được các doanh nghiệp trao cho người mua hàng như một chính sách để khuyến khích người mua hàng đặt hàngĐặc biệt với những khách hàng mới (chưa từng mua hàng) thì các doanh nghiệp thường sẵn sàng phân phối Coupon code giảm giá khá nhiều để khuyến khích người mua hàng dùng thử hàng hóa, dịch vụ.

Tiêu biểu về những chương trình Coupon code như vậy có chương trình Mã khuyến mãi Uber, Mã khuyến mãi GrabTaxi, Coupon tặng tiền vào tài khoản từ Airbnb hoặc ưu đãi cho người mua hàng cài phần mềm Momo lần đầu.

Amazon (trang site sale khổng lồ nhất thế giới) cũng cung cấp rất nhiều Amazon Coupon khi người mua hàng đặt hàng sản phẩm, dịch vụ Trực tuyến.

Xem thêm: Cách vượt qua khó khăn và khủng hoảng kinh tế trong kinh doanh

Tìm Coupon Code ở đâu?

Một khi tìm hiểu Coupon là gì thì hẳn là bạn đã thấy được rất nhiều lợi ích mà Coupon cung cấp cho bạn khi bạn có mong muốn mua sắm. Việc tìm kiếm Coupon Code dễ dàng nhất vẫn là tìm kiếm trực tiếp trên Google.

Sau khi tìm kiếm trên Google thì bạn có thể được dẫn đến những site chuyên cung cấp Coupon, mã giảm giá như Offers.vn. Ở nước ngoài thì bạn sẽ tìm Coupon ở Retailmenot, Coupons.com.

Ngoài các website cập nhật các chương trình khuyến mại, giảm giá thì bạn cũng có thể tìm Coupon Code ở những phần mềm Mobile chuyên phân phối nội dung khuyến mãi như phần mềm Quà Tặng Galaxy (của Samsung), mGift (của Viettel) hay mDeal (của Mobifone).

Quà tặng Galaxy là ứng dụng có nhiều Coupon

Ví dụ như trên phần mềm Quà tặng Galaxy, bạn sẽ dễ dàng tìm được những Voucher, coupon giảm giá của Jollibee, hay Coupon Code để mua vé coi phim 2D của Lotte Cinema với giá chỉ 50.000đ/vé. Những khuyến mãi như Vậy là những ưu đãi vô cùng tốt trong chương trình hỗ trợ khách hàng của Samsung.

Tương tự với phần mềm quà tặng Galaxy, mGift của Viettel cũng có những Coupon, voucher giảm giá rất tích cựcVD như mã giảm giá 10% khi ăn tại chuỗi nhà hàng Nét Huế chẳng hạn.

Trong đó, trên các Facebook fanpage của các thương hiệu cũng đôi khi có những Coupon Code giảm giá rất thành quảNếu như bạn thường hay theo dõi Offers.vn thì có thể được cập nhật rất nhiều những mã code giảm giá như thế. mong rằng nội dung bài đăng này giúp bạn hiểu rõ Coupon là gì và cách dùng Coupon khi mua hàng.

Xem thêm: Grabbike Premium là gì? Quy định cho các Grabbike Premium


Như Hoan – Tổng hợp
(Tham khảo thêm: vinahost, salemall)

Có thể bạn quan tâm