Khám phá dải sản phẩm ô tô điện VinFast sắp có mặt trên thị trường

Công bố dừng sản xuất xe xăng và tập trung toàn lực cho xe điện, những mẫu ô tô điện VinFast nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Ngoài VF e34, VF 8 và VF 9 đã được mở bán, dải sản phẩm của hãng xe Việt còn có thêm 3 mẫu xe VF 5, VF 6 và VF 7 được định vị ở phân khúc thấp hơn VF 8 và VF 9.

VinFast ngừng sản xuất và kinh doanh ô tô xăng

Sớm hơn dự kiến nửa năm, vào ngày 15/7/2022, VinFast công bố chính thức đóng dây chuyền sản xuất và ngừng kinh doanh dòng sản phẩm ô tô chạy xăng. Theo thông tin từ hãng, động thái này là để tập trung toàn lực cho việc phát triển xe điện.

Hãng cũng cho biết các mẫu xe xăng bao gồm VinFast Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 và President dù đã ngừng kinh doanh nhưng khách hàng đang sử dụng vẫn sẽ đảm bảo được hưởng đầy đủ chính sách hậu mãi như hãng đã cam kết. Theo đó,  mỗi mẫu xe đều được bảo hành 10 năm nên người dùng có thể yên tâm vận hành phương tiện.

Loạt mẫu ô tô điện VinFast sắp mở bán

Ngoài mẫu ô tô điện VinFast VF e34 thuộc phân khúc C-SUV, tới đây khách hàng sẽ có cơ hội tiếp cận với 5 mẫu xe điện mới. Trong đó VinFast VF 8 (tên cũ là VF e35) và VinFast VF 9 (tên cũ là VF e36) đã quen thuộc trên thị trường, được mở bán từ đầu năm 2022 và sẽ sớm bàn giao cho người dùng trong thời gian tới. Riêng VF 8 đã xuất hiện trong những buổi trải nghiệm do VinFast tổ chức tại Hà Nội và  Tp. Hồ Chí Minh. Thời gian và địa điểm của sự kiện như sau:

  • Tại Hà Nội, sự kiện diễn tra trong 2 ngày, từ 10h – 21h ngày 23 – 24/7/2022: tại Vincom Mega Mall thuộc Vinhomes Ocean Park (Đa Tốn, Gia Lâm) và Vinhomes Smart City (Tây Mỗ, Nam Từ Liêm).

  • Tại Tp. Hồ Chí Minh: buổi lái thử VF 8 tổ chức từ 9h – 21h ngày 30 và 31/7/2022,  tại công viên Grand Park thuộc Vinhomes Grand Park (Nguyễn Xiển, Long Thạnh Mỹ, Quận 9).

Xe máy điện VF 8 xuất hiện trong sự kiện lái thử tại Hà Nội (Nguồn: Sưu tầm)

Ba dòng xe còn lại là VF 5, VF 6 và VF 7 đều đã từng xuất hiện dạng xe mẫu trong sự kiện diễn ra tại Mỹ nhưng chưa thương mại hóa. Như vậy dải sản phẩm ô tô điện của VinFast đã trải dài khắp các phân khúc A, B, C, D và E.

Thông tin về ô tô điện VinFast VF 5

Theo công bố của VinFast, VF 5 là mẫu xe hạng A, cỡ nhỏ nhất trong dải sản phẩm ô tô điện của hãng. Từ những hình ảnh diễn ra tại sự kiện, có thể thấy đây là mẫu xe hơi 5 chỗ ngồi có kích thước nhỏ gọn, thiết kế gầm cao, đảm bảo khả năng di chuyển linh hoạt trong điều kiện giao thôn đô thị đông đúc. Trong khoang nội thất của xe được bố trí tối giản nhưng thông minh, tiện ích, dễ làm quen.

Hình ảnh VinFast VF 5 (Nguồn: Sưu tầm)

Thông tin về VinFast VF 6

VF 6 là chiếc ô tô điện VinFast thuộc cỡ B, 5 chỗ, nổi bật với thiết kế hiện đại, tinh tế trong từng đường nét. Hình ảnh ngoại thất của xe gây ấn tượng với dải đèn LED sang trọng, cùng bố trí 4 bánh xe đẩy ra 4 góc, cho cảm giác về sự mạnh mẽ, đậm tinh thần thể thao.

Thông tin về VinFast VF 7 (tên cũ là VF e34P)

Trong số những mẫu ô tô điện VinFast, VF 7 là phương tiện có thiết kế lạ mắt, khác biệt nhất. Xe nổi bật với vẻ hiện đại, thời trang với những khối gân dập nổi tinh tế phần thân vỏ. Kinh hông nối với kính hậu độc đáo, cho cảm giác về sự sang trọng, mang theo dấu ấn của tương lai.

Hiện nay, khách hàng có thể tìm hiểu và đặt cọc các mẫu ô tô điện VinFast VF e34, VF 8 và VF 9 ngay tại website chính thức của hãng. Với mục tiêu phát thải ròng mức 0 vào năm 2050 của chính phủ, sự góp mặt của dải sản phẩm xe điện VinFast hứa hẹn sẽ giúp đẩy nhanh quá trình “xanh hóa” ngành giao thông vận tải tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm