Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Lạnh Ai Cũng Nên Biết [2020]

Việc chọn mua một chiếc máy lạnh hiện nay chẳng phải là quá khó, nhưng làm thế nào để bạn chọn được một chiếc máy lạnh tốt và giá cả lại hợp lý thì chẳng phải là đơn giảnBài đăng sau đây của Thegioivoucher sẽ chỉ ra cho bạn một vài chú ý khi chọn mua máy lạnh.

1. Công suất máy lạnh thích hợp với diện tích phòng

Nhiều người có suy xét rất sai lầm rằng đồ điện công suất càng lên cao thì càng tốt, công việc càng mạnh. Khái niệm này hoàn toàn không đúng. Điều quan trọng hơn cả luôn là sự phù hợpnhất định với máy lạnh thì là phù hợp với diện tích phòng (không gian kín cần làm mát).

Dùng điều hòa công suất quá cao so với diện tích thì chúng sẽ không làm mát hiệu quả hơn mà chỉ làm phung phí điện vô dụng, vừa tốn tiền vừa gây hại môi trường.

Theo khuyến cáo thì bạn nên sử dụng điều hòa công suất 1.0 HP cho phòng dưới 40m2, công suất 1.5 HP cho phòng dưới 60m2, công suất 2.0 HP cho phòng dưới 40m2 và công suất 1.0 HP cho phòng dưới 40m2.

5 kinh nghiệm phải nắm lòng khi mua điều hòa máy lạnh cho mùa nóng

Điều hòa công suất phù hợp rất quan trọng nhưng phần đông người bỏ qua

2. Cân nhắc về các tính năng, công nghệ phụ

Càng ngày, điều hòa nói riêng và đồ điện nói chung càng được cải tiến, nâng cấp để phục vụ tốt hơn nữa cho con người. Không ít sản phẩm máy lạnh hiện nay có những tính năng sáng tạo, thú vị như cảm biến để tự động điều chỉnh nhiệt độ, quản lý, điều khiển qua smartphone, biết tạo độ ẩm, biết lọc không khí,…

Tất nhiên, máy càng nhiều tính năng, công nghệ cao thì càng tiện lợi nhưng cũng đồng nghĩa với việc giá thành sẽ đắt đỏ hơn.

Vậy phải có chọn những sản phẩm như vậy không là tùy thuộc vào khả năng tài chính của người mua. Những tính năng trên chỉ là phụ trợ chứ không làm liên quan đến nhiệm vụ chính của máy lạnh là làm mát không khí.

5 kinh nghiệm phải nắm lòng khi mua điều hòa máy lạnh cho mùa nóng

Tính năng phụ rất tiện ích tuy nhiên cũng làm bạn tốn kém hơn

3. Nhớ chọn máy lạnh Inverter tiết kiệm điện

Tuy rằng hiện nay đa số máy lạnh trên thị trường đều đã được tích hợp công nghệ tiết kiệm điện Inverter tuy nhiên bạn vẫn nên chú ý và đảm bảo trước khi mua.

Vậy vì sao Inverter (hoặc công nghệ tiết kiệm điện tương tự) lại trọng yếu đến vậy? Một trong những nhược điểm lớn nhất khi dùng điều hòa vào mùa nóng là làm tốn tiền điện. Đây luôn là thiết bị tốn điện hàng đầu trong mỗi gia đình.

Dùng máy Inverter sẽ giúp bạn phần nào trong việc tiết kiệm chi phí vì chúng làm giảm từ 30% đến 90% điện năng tiêu thụ so với thường thì.

Ngay cả khi giá cả của máy Inverter ban đầu có thể nhỉnh hơn máy bình thường về lâu về dài, nhất là ở nước nhiệt đới phải sử dụng điều hòa nhiều như nước ta thì chắc chắn khoản đầu tư này không lỗ.

5 kinh nghiệm phải nắm lòng khi mua điều hòa máy lạnh cho mùa nóng

Để không phải “đau ví” mùa hè, hãy chọn máy có Inverter

4. Nên chọn hàng hóa dùng gas thân thiện với môi trường

Phần lớn điều hòa cần dùng đến gas để công việcsử dụng điều hòa thật sự không phải quá dễ dàng sử dụng với môi trường. Trong tình hình ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ở thành thị ngày càng nghiêm trọng thì mỗi cá nhân con người cũng nên có ý thức bảo vệ.

Cách dễ dàng hơn cả là sử dụng gas thải ít khí thải vào môi trường – loại gas R32 thay vì R410 hay R22. Gas R32 có thể giảm tới 75% lượng khí thải.

5 kinh nghiệm phải nắm lòng khi mua điều hòa máy lạnh cho mùa nóng

Nếu mua máy lạnh có gas, hãy chọn gas R32

5. Lắp đặt bảo trì bảo dưỡng

Bên cạnh tính năng và chất lượng sản phẩm, thì việc lắp đặt bảo trì cũng cực kì quan trọngNếu như lắp không đúng với kỹ thuật thì máy sẽ không công việc tốt hoặc có thể không mát… còn nếu lắp sai với quy tắc có thể khiến cho máy bị hư hỏng và thậm chí tiêu tốn điện năng còn có thể nhiều hơn.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua máy lạnhThường xuyên bảo trì máy sẽ giúp máy đạt đạt kết quả tốt tốt khi vận hành

Trong đó, bảo hành cũng như bảo dưỡng máy lạnh còn rất quan trọng bởi vì nếu như được bảo dưỡng và làm vệ sinh thường xuyên (khoảng 6 tháng 1 lần) thì tuổi thọ máy lạnh có thể được tăng đáng kể, cũng giống như giúp máy chạy hiệu quả hơn tránh được nhiều rủi ro trong lúc sử dụng.

Thời gian bảo hành máy lạnh vào thời điểm hiện tại của các nhãn hiệu nổi tiếng trên thị trường.

Cục lạnh Cục nóng cơ quan
Panasonic 1 7 năm
Daikin 1 4 năm
LG 1 1 năm
Samsung 2 2 năm
Sharp 1 1 năm
Sanyo 1 1 năm
Mitsubishi 2 2 năm

Như Hoan – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: phongvu, dienmayxanh)

Có thể bạn quan tâm