Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada không thể bỏ lỡ

Lazada là một trong số những sàn thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa làm có kinh nghiệm mua hàng trên Lazada.

Vì vậy, bài viết này Thegioivoucher sẽ hướng dẫn chi tiết về kinh nghiệm mua hàng trên Lazada. Để bạn có thể mua hàng trên Lazada đảm bảo chất lượng. Tránh mua phải hàng giả, hàng hái, hàng kém chất lượng.

Có nên mua hàng trên Lazada không?

Có nên mua hàng trên Lazada không
Có nên mua hàng trên Lazada không

Lazada là một trong những trang thương mại điện tử (TMDT) hàng đầu ở Việt Nam và cũng là một trong số những trang thương mại điện tử chính thống có mặt đầu tiên tại Việt Nam.

Ở đó hàng hóa chất lượng hay không là do các chủ shop trên đó, đồng thời để bảo vệ người tiêu dùng thì Lazada cũng có rất nhiều chính sách để đảm bảo quyền lợi cho người dùng, họ cũng có các hình phạt nặng cho các shop làm ăn không uy tín, bán hàng giả, hàng cấm….

Có thể cùng một chủ shop tuy nhiên họ có thể bán trên Lazada, có thể bán trên Shopee, có thể bán trên Tiki, adayroi, Sendo… do đó có thể nói là chất lượng hàng hóa ở các shop này là hoàn toàn như nhau, sự khác nhau ở đây có lẽ là do chính sách của từng trang TMDT mà thôi.

Xem thêm: Bật mí cách bán hàng trên muaban.net siêu hiệu quả

Đặt hàng trên Lazada cần chuẩn bị những gì?

Trước khi tiến hành đặt hàng trên Lazada bạn cần chuẩn bị giúp mình những thứ sau:

Lazada trên App Store
Lazada APP

Điện thoại thông minh hoặc máy tính. nhưng tốt nhất là nên đặt mua hàng trên điện thoại thông minh bằng Lazada APP. Đơn giản là vì có rất nhiều mã giảm giá, chương trình khuyến mãi chỉ diễn ra trên APP mà thôi!
Số điện thoại tại Việt Nam và đang còn hoạt động bình thường.

Hiện tại cho dù bạn mua hàng ở sàn thương mại nào thì việc phải có một vài điện thoại để đăng ký tài khoản và sử dụng để liên lạc khi nhận hàng là bắt buộc.

Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị những điều sau:

Đăng kí Lazada
Đăng kí Lazada

Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Cái này để xác nhận thông tin cá nhân trong trường hợp Lazada yêu cầu. Tuy nhiên thường là ít khi cần!

Tài khoản ngân hàng có đăng ký SMS Banking, Internet Banking để sử dụng khi cần thanh toán trả trước hoặc liên kết với ví điện tử. Dĩ nhiên nếu bạn chưa có thì bạn hoàn toàn có thể đặt hàng bình thường bằng hình thức thanh toán khi nhận hàng.

Sau khi chuẩn bị đủ rồi bạn hãy tiến hành tải Lazada APP và đăng ký một tài khoản mua hàng trên Lazada. Thực ra việc tạo một tài khoản Lazada để mua hàng rất giản dị thôi.

Xem thêm: Cách bán hàng trên Taobao dễ hiểu cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada

Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada
Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada

Tìm hiểu nguồn gốc sản phẩm

Tìm hiểu nguồn gốc sản phẩm
Tìm hiểu nguồn gốc sản phẩm

Hiện nay, các sản phẩm (đặc biệt là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,…) được cung cấp theo hai hình thức: hàng chính hãng và hàng xách tay. Với hàng chính hãng tại LazMall, bạn có thể yên tâm mua hàng.

Tuy nhiên, nếu là hàng xách tay, bạn cần kiểm tra độ uy tín của gian hàng cung cấp sản phẩm trước khi quyết định mua hàng.

Áp dụng mã giảm giá

Áp dụng mã giảm giá
Áp dụng mã giảm giá

Khi thanh toán đơn hàng tại Lazada, nhớ hãy áp dụng các mã giảm giá để tiết kiệm chi phí. Rất nhiều chương trình Lazada khuyến mãi, giảm giá được triển khai tại Lazada.

Bên cạnh mã miễn phí vận chuyển, khách hàng có thể sưu tầm mã giảm giá và lưu vào ví để sử dụng khi cần. Nếu đủ điều kiện áp dụng, hệ thống sẽ tự động áp mã này cho đơn hàng của bạn.

Xem thêm: Bật mí cho bạn cách bán hàng trên Walmart chuyên nghiệp

Hàng bán bởi các bên khác

kinh nghiệm mua hàng trên Lazada
Hàng bán bởi các bên khác

Với các mặt hàng bán trên Lazada mà không phải bán bởi Lazada/ không phải phân phối chính hãng thì các bạn phải xem cẩn thận hơn để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Dưới đây chính là một ví dụ về chiếc iPad không phải bán bởi Lazada.

Khi đó, bạn phải xem kỹ mô tả sản phẩm và các chính sách bảo hành, đổi, trả. Quá trình đổi, trả, bảo hành thường sẽ thông qua Lazada nên nếu phát sinh thì sẽ mất thời gian hơn.

Xem điểm đánh giá của người bán

kinh nghiệm mua hàng trên Lazada
Xem điểm đánh giá của người bán

1. Uy tín của người bán thể hiện ở số sao đánh giá: Với người bán có rất nhiều sao và có càng nhiều đánh giá thì bạn sẽ yên tâm hơn khi mua hàng. Bạn có thể click vào tên người bán hàng ở mục trên và xem chi tiết các đánh giá của người mua như ở dưới đây.

2. Có bảo vệ người mua hàng 100%?: Người bán khi tham gia sàn giao dịch Lazada phải tuân thủ theo rất nhiều yêu cầu khắt khe.

Với những người bán đồng ý tham gia vào chương trình “Bảo vệ người mua hàng 100%” là người bán chấp nhận: Cho phép đổi trả hàng trong vòng 7 ngày, Đảm bảo hoàn tiền nếu hàng không đúng mô tả, và Dịch vụ của nhà bán hàng đã được xác minh bởi Lazada.

3. Đảm bảo sự hài lòng: Với những điều kiện khắt khe hơn nữa, người bán có thể tham gia vào chương trình đảm bảo sự hài lòng.

Với những người bán có logo “Đảm bảo sự hài lòng” có nghĩa là họ chấp nhận: Cho phép đổi trả hàng trong vòng 30 ngày, Cho phép đổi/ trả hàng khi bạn không ưng ý, Đảm bảo hoàn tiền và Dịch vụ được xác minh bởi Lazada.

Hãy xem kỹ mô tả sản phẩm

Hãy xem kỹ mô tả sản phẩm
Hãy xem kỹ mô tả sản phẩm

Với các mặt hàng không phải bán bởi Lazada và nổi bật là các mặt hàng điện tử thì các bạn phải chú ý đến nguồn gốc sản phẩm, chính sách bảo hành.

Khi sản phẩm có vấn đề

kinh nghiệm mua hàng trên Lazada
Khi sản phẩm có vấn đề

Với các sản phẩm có thể thanh toán khi nhận hàng: Bạn hãy chọn hình thức thanh toán bằng tiền mặt. Khi đó, lúc nhận hàng bạn có thể kiểm tra hàng cẩn thận rồi hãy thanh toán.

Với các sản phẩm thanh toán chuyển khoản trước: Với các sản phẩm như thế này bạn vẫn cần kiểm tra ngay khi nhận hàng, và chú ý bảo nhân viên giao hàng đợi một chút cho bạn kiểm tra. Theo qui định của Lazada thì họ cho phép khách hàng mở hộp để kiểm tra khi nhận hàng trước khi ký vào biên bản nhận hàng.

Khi hàng mua từ bên thứ 3 có vấn đề, Lazada trước tiên thường sẽ đứng về phía khách hàng. Vì thế, khi nhận hàng điều trước tiên bạn cần làm là kiểm tra thật kỹ.

Tổng kết

Hy vọng những kinh nghiệm mua hàng trên Lazada trên đây hữu ích với bạn. Hãy cẩn thận và bạn sẽ không gặp phải các phiền toán tiền mất tật mang khi mua hàng trên Lazada. Nếu như bạn cần tư vấn về việc mua hàng trên Lazada thì hãy để lại bình luận dưới đây nhé.

Có thể bạn quan tâm