Bật mí kinh nghiệm mua hàng trên shopee từ A-Z

Shopee một trang TMDT mới toanh tuy nhiên không hề kém cạnh các anh lớn như Lazada, Tiki trong các mảng hàng hóa lẫn khuyến mãi chiều lòng khách hàng. Nhưng, trăm người bán, vạn người mua & hàng triệu giá vậy thì làm sao để có thể chọn được sản phẩm chất lượng trên shopee tránh phải những trường hợp tiền mất tật mang? Vậy hãy cùng Thegioivoucher tìm hiểu về cách mua hàng trên Shopee sao cho hiệu quả nhé !

1. Tham khảo đánh giá của cửa hàng & thời gian hoạt động

Tham khảo đánh giá của shop và thời gian hoạt động

Số người theo dõi:

Để mua hàng sao cho chất lượng và uy tín bạn nên vào hẳn cửa hàng để xem lượng người theo dõi cửa hàng đó có cao không. Dựa vào số lượng người theo dõi bạn sẽ dễ dàng biết được liệu sản phẩm của cửa hàng đấy có uy tín hay không. Nhưng không phải shop nào có lượng theo dõi cao cũng uy tín, bạn nên cẩn trọng xem xét.

Số rate trung bình:

Con số này sẽ mang đến sự tin cậy cao hơn so sánh với lượng follow nhưng bạn cũng nên cẩn thận, đừng vì số rate cao mà bỏ qua những thông tin khác. Bạn nên Click vào đọc xem bao nhiêu người cho 5 sao, bao nhiêu người cho 1 sao. Biết đâu số rate lại chỉ là “treo đầu dê bán thịt chó”.

So sánh với số rate trên các fanpage face thì rate ở Shopee đáng tin hơn rất nhiều, bởi chỉ những ai đã mua hàng của shop qua Shopee mới có thể comment  đánh giá. Đây là một trong những kinh nghiệm mua hàng trên Shopee vô cùng cần thiết. Nhân tiện, khi nhìn vào số commentbạn cũng có thể ước lượng được shop này có đông khách hàng hay không. Vậy nên để nhận định thì cửa hàng đạt khoảng tầm 4.5 – 4.9 là đáng mặt gửi vàng, 5.0 thì quá chuẩn luôn nhưng thực sự rất hiếm đối với các cửa hàng hoạt động lâu.

Thời gian hoạt động:

Cái này cũng chỉ là một yếu tố nhỏ thôi, các cửa hàng mới tham gia không có nghĩa là bán hàng kém chất lượng so với các cửa hàng tham gia lâu rồi tuy nhiên nếu shop nào có thời gian hoạt động lâu mà lượt đánh đắt tiền về chất lượng thì bạn sẽ yên tâm hơn lúc mua hàng ở đó. Theo như mình biết thì Shopee có công dụng report shop, nếu shop hoạt động lâu  còn trụ được thì tức là report ít, bạn sẽ yên tâm hơn khi mua hàng tại đây. Lời khuyên là bạn nên mua shop có thời gian hoạt động được 1 – 2 năm trở nên.

2. Tham khảo nhận xét sản phẩm

Tham khảo đánh giá sản phẩm

Bạn nên xem những nhận địnhđánh giá của những khách hàng đã mua hàng trước đó. Nếu cửa hàng nhận được nhiều đánh giáđánh giá tích cực thì bạn có thể an tâm. Còn sản phẩm dính phốt khá là nhiều  những bình luận tiêu cực thì bạn nên né nhanh còn kịp.

Hàng kém chất lượng:

Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm mua hàng trên Shopee thì chắc hẳn đã trải qua it nhất một lần mua phải hàng kém chất lượng. Vậy nên hãy thật thận trọng và đừng bao giờ quay lại cửa hàng đó.

Giao hàng sai mẫu:

Cái này không thể tha thứ, nếu như bạn đặt một sản phẩm này, tuy nhiên shop lại đóng gói  gửi cho bạn sản phẩm khác thì không nên nhận.

Cách thức phục vụ của cửa hàng thiếu chuyên nghiệp:

Đóng gói sản phẩm không cẩn thận, trả lời inbox chậm… Thì tốt nhất bạn nên xem xét lại trước khi mua hàng.

5 sao cũng chẳng phải là toàn bộ:

Nếu như bạn vào xem commentđánh giá của mọi người về cửa hàng, họ bình luận rằng “shop giao hàng rất nhanh”, “shop phục vụ tốt”… Thì đấy là họ nhận xét về sự chuyên nghiệp của cửa hàng chứ không phải nhận xét sản phẩm của họ. Hoặc cũng có thể những ai mua đó không phân biệt được đâu là thật, đâu là giả.

3. Đọc thêm từ nhiều nguồn tin khác

Tham khảo từ nhiều nguồn tin khác

Nếu như bạn là người mới mua hàng trên Shopee lần đầu thì hãy tham khảo một vài nhóm trên facebook như group “cháy túi vì Shopee”, đây là một group chuyên để theo dõi các vụ bóc phốt đình đám trên Shopee.

Bóc từ người bán đến người mua, kêu gọi report, hay sẻ chia kinh nghiệm mua hàng. Trong group này bạn có thể tránh mua phải hàng Fake cũng như tham khảo thêm những shop kinh doanh uy tín trên Shopee.

Đọc thêm: Kinh nghiệm săn sale trên Shopee

4. Không nhận hàng nếu không phải Shopee giao

Trong kênh bán hàng Shopee chỉ có chuyển hàng Nhanh, chuyển hàng Tiết Kiệm  Viettel Post là các bên vận chuyển chính. Và hầu hết các nhân viên chuyển hàng ở các doanh nghiệp này đều được mặc đồng phục hẳn hoi, còn có cả thùng đựng hàng đặc trưng sau xe.

Nếu không phải hàng do Shopee giao thì bạn sẽ không được quyền đổi trả hoặc khiếu nại đâu. Lúc ấy thì có ôm phải hàng giả thì cũng ngồi đấy mà khóc không kêu ai được.

5. Nếu chẳng may “dính bả” Fake thì làm thế nào?

Nếu chẳng may dính bả Fake thì làm thế nào

Nếu như trước đó bạn chưa có kinh nghiệmmua hàng trên Shopee sao cho uy tín và bị lừa bởi hàng fake thì sau khi nhận hàng đừng vội ấn xác nhậnnếu như bạn còn chưa ưng ý hoặc nghi sản phẩm Fake/ lỗi thì tuyệt đối không nên ấn công nhận. Vì bạn ấn công nhận đồng nghĩa với việc bạn ưng ý món hàng đấy bạn không thể tiến hành đổi trả/ hoàn tiền được nữa.

Nếu sản phẩm không hài lòng như bạn muốn, lúc này bạn hãy liên hệ ngay với cửa hàng bạn mua hàng để trình bày vấn đề bạn mắc phải rồi hai bên nói ra cách giải quyết. Nếu không được hãy gọi tổng đài Shopee 19001221, thắc mắc với tổng đài viên để nhận được trả lời.

Sau khi khẳng định đó là hàng Fake thì ấn yêu cầu trả hàng/ hoàn tiền như hình ảnh phía dưới đây & làm theo hướng dẫn. Tùy vào việc bàn bạc với cửa hàng hoặc Shopee bạn sẽ mất tiền hoặc miễn phí hoàn hàng.

Cách đổi trả hàng khi mua phải hàng Fake

Chú ý đến nhà phân phối (Nhà sản xuất)

Trên shopee có hai kiểu nhà sản xuất chính là: Shop chính hãng  người bán tự do.Kinh nghiệm mua hàng chất lượng giá rẻ trên shopeeThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Kinh nghiệm mua hàng chất lượng giá rẻ trên shopee

Đối với shop chính hãng có cách gọi khác là shopee mall ở đây các sản phẩm được cam kết chính hãng 100% ,hoàn toàn không mất phí đổi trả & vận chuyển cho bạn. Shopee hiện đang có quá nhiều cái tên lớn từ shopee mall như Samsung, Oppo, P&G, Unilever, Za, Biti’s, Huggies,..

Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm các chính sách đổi trả cũng như sản phẩm chính hãng khi chọn nhà sản xuất là shopee mall.

Tiếp là người bán tự do, tức là những người bán không qua kiểm duyệt của shopee, bạn chỉ cần tạo tài khoản & cập nhập hình ảnh, thông tin sản phẩm lên là có thể đăng bán được sản phẩm. Đối với những người bán như thế này bạn nên lưu ý thêm các tất cả thông tin đánh giá shop & đánh giá sản phẩm.Kinh nghiệm mua hàng chất lượng giá rẻ trên shopeeThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Kinh nghiệm mua hàng chất lượng giá rẻ trên shopee

Nhưng, vẫn còn một hình thức shop khác là shop yêu thích được đánh dấu tick cam thể hiện sự yêu thích, với các shop này bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua sản phẩm.

Chỉ số nhận xét shop:

Trước khi quyết định mua một sản phẩm thì bạn nên xem uy tín của shop ra sao bằng việc xem đánh giá của những người mua trước về cửa hàng. Nếu đánh giá nhiều  từ 4 sao trở lên thì bạn có thể yên tâm muaKinh nghiệm mua hàng chất lượng giá rẻ trên shopeeThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Kinh nghiệm mua hàng chất lượng giá rẻ trên shopee

Thông số đánh giá sản phẩm:

Thường dưới mỗi sản phẩm sẽ có phần nhận định của người mua đối với sản phẩm được xếp theo trình tự 1 – 5 sao. Bạn sẽ vào xem bình luận để xem có quyết định mua hay không nhé!Kinh nghiệm mua hàng chất lượng giá rẻ trên shopeeThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Kinh nghiệm mua hàng chất lượng giá rẻ trên shopee

Sẽ có khá là nhiều nhận xét dàn trải từ 1-5 sao, kinh nghiệm của mình là nên đọc nhận xét 1 sao trước, ở đây bạn có thể biết được những điểm yếu của sản phẩm; sau đó xem hình ảnh sản phẩm mà khách hàng đã nhận được (nếu có) xem có giống hình ảnh quảng cáo hay không. Cuối cùng là xem các nhận xét khác mới quyết định thực hiện mua hàng.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm mua hàng trên ShopeeThegioivoucher đã tổng hợp được. Hi vọng bài viết này sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn mua hàng thành công va đừng quên để lại ý kiến đóng góp phía dưới nhé !

 

Có thể bạn quan tâm