Kinh nghiệm mua hàng trên Taobao bạn không nên bỏ lỡ

Mua hàng tại Taobao là hình thức mua hàng không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam, với điểm mạnh nguồn hàng hóa phong phú mẫu mã, kiểu dáng, mà giá mua lẻ lại cực kì thu hút. Tuy nhiên, do đây là Website nội địa Trung Quốc, tự order hàng sẽ khiến bạn gặp một vài khó khăn về thanh toán, vận chuyển hàng Trung Quốc về VN. Hiểu được điều đó, trong bài viết sau đây, Thegioivoucher.vn sẽ tiết lộ cho bạn kinh nghiệm mua hàng trên taobao an toàn và hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay nhé !

Kinh nghiệm mua hàng trên taobao giá tốt

Với những người nhập hàng Taobao về kinh doanhcó lẽ rằng ai ai cũng muốn tìm cho mình những sản phẩm  nhà phân phối uy tín, giá rẻ. Bởi đây chính là cách độc nhất giúp cho bạn buôn bán thuận lợi  duy trì được uy tín với khách hàng. Nếu chưa có kinh nghiệm mua hàng trên Taobao giá tốt thì phải nên đọc thêm 2 cách sau:

Cách 1: So sánh giá cả của nhiều nhà sản xuất không giống nhau

Để so sánh giá thành các mặt hàng, người dùng sẽ nhờ đến sự hỗ trợ của các công cụ tìm kiếm trên Taobao. Thông qua danh sách tìm kiếm sản phẩm được hiển thị trên trang chủ của Taobao, người dùng sẽ đơn giản đối chiếu, so sánh  tìm ra được nhà quản lý phân phối có mức giá rẻ nhất. Cùng lúc đó, bạn cũng có thể theo dõi được lượng người mua sản phẩm trực tiếp trên hệ thống.

Cách 2: Lựa chọn thời điểm vàng đặt mua Taobao

Mỗi năm trên Taobao có rất là nhiều chương trình giảm giá cực sốc & theo kinh nghiệm đặt hàng taobao của dân buôn, thì bạn nên mua hàng vào dịp này. Bởi hầu hết các mặt hàng vào dịp lễ đặc biệt sẽ được giảm đến lên đến 80%, đây là thời điểm nhập hàng giá rẻ tận gốc tuy vậy vẫn đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Theo đấy, các ngày khuyến mãi lớn trong năm có thể kể đến như:

 • 8/1 âm lịch – Ngày mở hàng đầu năm.
 • 1 tháng 5 – Ngày quốc tế lao động.
 • 1/6 – Ngày quốc tế thiếu nhi.
 • Black Friday – ngày thứ 6 đen tối.
 • 11/11 – Ngày đơn thân.
 • 12/12 – Ngày Thương xót tín đồ mua sắm.

Ngoài các chương trình sale, khách hàng cũng có thể mua đồ trái mùa sẽ được mức giá siêu rẻ. Việc này dễ hiểu là do khi trái mùa nhu cầu mua hàng sẽ giảm, về phía nhà quản lý phân phối họ sẵn sàng giảm giá để tránh hàng hóa tồn kho khá là nhiều.

Nhập hàng vào những dịp sale lớn bạn sẽ tiết kiệm được một khoản vốn không hề nhỏ

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm săn sale Taobao

Kinh nghiệm chọn lựa sản phẩm

Tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm cũng là một trong những kinh nghiệm order hàng trên Taobao không thể không lưu ý. Tùy mặt hàng, quý khách nên đọc các thông tin miêu tả về sản phẩm, về chất liệu, chất lượng, cách sử dụng, độ tuổi sử dụng thích hợp

Nếu như bạn mong muốn nhập hàng với số lượng lớn thì tốt nhất bạn nên mua thử hàng mẫu trước. tránh trường hợp sản phẩm không hài lòng sẽ mất thêm công đổi trả, lúc đó sẽ rất phức tạp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách săn sale trên Taobao để hiểu rõ quy trình order 1 sản phẩm từ trang Website taobao.

Kinh nghiệm thương thảo giá khi đặt hàng trên Taobao

Taobao là trang TMDT bán lẻ nên nhiều người sẽ lầm tưởng giá tiền ở đây đã được niêm yết sẵn. Nhưng, bạn nên nhớ rằng Taobao là nơi hội tụ của rất là nhiều xưởng sản xuất, nhà quản lý phân phối lớn của Trung Quốc. Vì vậybạn có thể mua hàng Taobao với giá bán lẻ tuy nhiên lại rẻ tương đương với mức giá bán buôn. Bên cạnh đónếu như bạn biết tiếng Trung & khéo léo khi đặt hàng thì rất có thể sẽ mua được hàng Taobao với mức giá tốt nhất.

Kinh nghiệm đặt mua Taobao – chọn lựa nhà cung cấp uy tín

Kinh nghiệm lựa chọn nhà cung cấp uy tín trên TaobaoKinh nghiệm chọn lựa nhà sản xuất uy tín trên Taobao

Lưu ý: Bạn nên đăng nhập tài khoản Taobao trước khi xem sản phẩm. Bởi giá cả của sản phẩm sẽ có sự chênh lệch đáng kể nếu như bạn không đăng nhập tài khoản. Khi đăng nhập tài khoản, bạn có thể xem được giá thực tế của sản phẩm.

Tìm hiểu thông tin shop cung cấp

Khi chọn lựa một shop khi order Taobao, người mua hàng sẽ nhìn thấy thông tin của nhà cung cấp đấy như hình ảnh phía dưới đây, gồm:

Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc qua thông tin nhà cung cấpXem chi tiết thông tin nhà cung cấp nhập hàng trên Taobao

 • Tên cửa hàng
 • Thâm niên cửa hàng
 • Địa chỉ cửa hàng
 • Các cam kết bảo vệ người tiêu sử dụng

Trên đây là những thông tin cơ bản của một nhà sản xuất khi mua hàng Taobao. bình thường, những cửa hàng cung cấp có số năm hoạt động lâu năm thường có độ tin tưởng nhất định.

Điểm nhận xét chất lượng

 • Thích hợp với mô tả: Hình ảnh sản phẩm có giống với sản phẩm mà người mua hàng nhận được hay không?
 • Chất lượng phục vụ: Phục vụ khách hàng có nhanh chóng, tốt, nhiệt tình hay không?
 • Tốc độ giao hàng: Giao hàng nhanh hay chậm hơn dự kiến?

Đấy là 3 tiêu chí điểm đánh giá chất lượng mà những người mua hàng nhận định về nhà sản xuất đó dựa trên thang điểm 5.

Nhận định qua mức độ tin tưởng khi mua hàng Taobao

Mức độ uy tín của cửa hàng cung cấp được tính cấp độ tăng dần từ Trái tim, Kim cương, Vương miện bạc  cao đặc biệt là Vương miện vàng.

Để đạt được mức độ tin tưởng cao, các cửa hàng trên Taobao có thời gian thâm niên lâu năm, chất lượng dịch vụ thuyết phục được nhu cầu của người tiêu sử dụngthông số giao dịch cao & giá cả có lí.

Theo kinh nghiệm nhập hàng Taobao của Hải Tàu Logistics, người mua hàng nên chọn lựa những shop có mức độ kim cương trở lên để giảm bớt các nguy cơ khi nhập hàng trên Taobao.

mức độ uy tín của nhà cung cấp trên Taobao Trung QuốcMức độ uy tín của nhà sản xuất trên Taobao

Nhận định qua phản hồi của những người đã mua hàng

Bình thường những người đã mua hàng trên Taobao một khi nhận được hàng, họ sẽ để lại review, nhận định về chất lượng sản phẩm đó có tốt hay không?

Hay họ sẽ để lại hình ảnh thật của sản phẩm dưới phần nhận xét. Bạn có thể dựa vào đó để nhận xét xem hình ảnh sản phẩm thực nhận có giống với mô tả hay không?

Xem phản hồi của khách hàng khi mua hàng trên TaobaoXem phản hồi của khách hàng khi mua hàng trên Taobao

Tổng kết

Hi vọng thông qua những thông tin trên, Thegioivoucher đã đem đến những kiến thức bổ ích về những kinh nghiệm mua hàng trên taobao. Chúc bạn sẽ có được những kinh nghiệm mua hang thành công và đừng quên để lại ý kiến đóng góp dưới bài viết này nhé !

Có thể bạn quan tâm