Lưu ý để đảm bảo an toàn khi mua sắm online.

Mua sắm trực tuyến không còn là điều xa lạ đối với người dùng Internet. Mặc dù đem lại nhiều lợi ích nhưng mua sắm trực tuyến cũng đem đến không ít rủi ro, như: lừa đảo và chiếm đoạt tài sản người dùng, rò rỉ thông tin cá nhân…. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ Lưu ý để đảm bảo an toàn khi mua sắm online.

Mua sắm online nghĩa là gì?

“Mua sắm online” là “hình thức mua hàng trực tuyến” thông qua máy tính, mạng internet. Gián tiếp lựa chọn sản phẩm, hàng hóa mà không luôn phải đến shop. Hình thức thanh toán của mua sắm Trực tuyến cực kì đa dạng: ATM, chuyển hàng nhận tiền, chuyển tiền mặt.

Mua sắm online đem tới nhiều tiện ích trong một xã hội tối tân, toàn bộ mọi người không để lại nhiều thời gian để đi mua sắm. Hoặc những món đồ, hàng hóa chi cần mua qua mạng. Tuy nhiên song song với đấy cũng là những nguy cơ tiềm ẩn nhiều tác hại dành cho khách hàng lẫn người bán.

Những vấn đề gặp phải khi mua hàng online

1. Bạn chẳng thể thật sự nhìn thấy / nhận thấy các sản phẩm bạn mua

Bất kể những bộ quần áo trông hấp dẫn như thế nào trên các cổng thông tin mua sắm. Bạn chẳng bao giờ có khả năng đảm bảo rằng mình sẽ nhận được đúng mặt hàng mà mình muốn mua. Bên cạnh đó, kích thước, sắc màu và hoa văn có thể khác biệt và chiếc váy được chọn có khả năng không thích hợp với bạn. Đây là điểm không tốt lớn nhất của mua sắm online. Bạn chẳng thể cảm nhận thấy hoặc thực sự nhìn thấy các mặt hàng mà bạn mua. Hậu quả là, có những khả năng bạn nhận được một sản phẩm gặp hư hại.


2. Bạn phải chờ chuyển hàng

Nếu bạn muốn mua sắm một cái gì đó và mong muốn có nó ngay trong ngày, mua sắm Trực tuyến không dùng cho bạn. Khi mà bạn đặt hàng online, phải mất ít nhất 3-5 ngày. Hoặc thậm chí vài tuần để chuyển hàng của bạn. Trò chơi chờ đợi thậm chí có thể kiểm duyệt sự kiên nhẫn của bạn nếu có vấn đề phát sinh. Điều này có xu thế giết chết sự phấn khích của bạn khi mua sắm một cái gì đó.

Xem thêm: Mua hàng nội địa Trung Quốc thế nào? Cùng giải đáp thắc mắc này nhé !!!

3.Việc mua hàng của bạn có thể bị xử lý sai trong lúc vận chuyển

Mua sắm online mang lại rủi ro rất lớn cho các mặt hàng đã mua bị giải quyết sai trong lúc vận chuyển. Hơn nữa, nếu như sản phẩm bị phát hiện giải quyết sai bởi người chuyển phát nhanh hoặc doanh nghiệp vận tải, bạn không làm được gì về nó. Sau đấy, bạn sẽ chỉ còn một lựa chọn – gọi cho người bán và thuyết phục họ thay đổi sản phẩm. Nếu người bán đồng ý, vấn đề của bạn chỉ được giải quyết một nửa. Vì bạn vẫn sẽ phải trả phí vận tải. Nếu như người bán không thừa nhận với đề xuất của bạn. Đó sẽ là một mất mát lớn đối với bạn.

7 nhược điểm của mua sắm trực tuyến - Ảnh 2.

Hầu hết các cổng mua sắm Trực tuyến tuyên bố có chủ đạo sách hoàn trả dễ dàng sử dụng với người sử dụng. Tuy nhiên đấy không phải là điều thật sự. Nếu như bạn muốn trả lại một mặt hàng, bạn phải đóng phí vận tải trong đa phần các trường hợp. Chỉ có một số trang website có chính sách hoàn trả thật sự tốt.

4.Bạn có thể là nạn nhân của lừa đảo Trực tuyến

Khi mà bạn mua sắm online một thứ gì đó, bạn có thể đơn giản trở nên nạn nhân của lừa đảo online. Một số trang website hứa sẽ bán sản phẩm với giá giảm sốc. Tuy nhiên gởi cho bạn sản tính chất lượng thấp, bị lỗi và đã qua sử dụng trên thực tế. Ngoài ra, có một số trang web ngừng công việc đột ngột một khi khiến người tiêu dùng phải trả giá cao cho mặt hàng của họ.

5.Bạn chẳng thể mua các sản phẩm dễ hỏng

Đối với các mặt hàng dễ hỏng như hàng tạp phẩm, sữa, trái cây, rau quả. Và những thứ nhỏ như ghim và những thứ cũng giống như, bạn phải đi chợ để mua. Những mặt hàng như vậy không thể được mua online. nói cách khác, bạn chẳng thể mua bất cứ thứ gì và Tất cả mọi thứ online.

6.Bạn phải dành nhiều thời gian cho việc săn lùng ưu đãi

Bạn chắc chắn có khả năng tìm thấy một số ưu đãi lớn khi mua sắm online. Nhưng bạn phải dành nhiều thời gian để duyệt internet để tìm ra những giao dịch tối ưu. Chỉ những người am hiểu mạng mới có thời gian và hứng thú để tìm ra những giao dịch sinh lợi như vậy. Đối với các kiểu còn lại, mua sắm online là một ngành nghề tốn thời gian.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua hàng online đảm bảo cho bạn !!

Lưu ý để đảm bảo an toàn khi mua sắm online

1. Nên lựa chọn những website bán hàng Trực tuyến đáng tin cậy:

2. Đọc kỹ các tất cả thông tin sản phẩm và chế độ đổi trả, bảo hành trước khi mua:

3. Đừng ham đồ rẻ!

4. Hãy xác định cách thức thanh toán khi nhận hàng COD!

5. Luôn lưu ý về bảo mật nội dung, làm giảm hacker!

6. Kiểm tra mặt hàng trước khi thanh toán và nhận hàng:

Xem thêm: Hướng dẫn 3 bước mua hàng trên mạng cực an toàn

Không thể phủ nhận, mua sắp online mang lại nhiều thuận lợi cho người tiêu dùng như: nhanh chóng, dễ dàng tiếp cận thông tin, so sánh giá cả, tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó là những rủi ro không thể tránh khỏi. Hy vọng bài viết Lưu ý để đảm bảo an toàn khi mua sắm online sẽ giúp ích cho bạn.

Lan Anh- tổng hợp

Nguồn:(alo24h/mic)

Có thể bạn quan tâm