Tại sao không nên mua hàng online

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, thì mua sắm online là một xu thế tất yếu ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Tuy nhiên, điều bất ngờ là mua sắm trực tuyến không tốt như bạn tưởng. Cùng tìm hiểu lí do Tại sao không nên mua hàng online qua bài viết sau đây nhé.

Mua sắm online nghĩa là gì?

“Mua sắm online” là “hình thức mua hàng trực tuyến” thông qua máy tính, mạng internet. Gián tiếp lựa chọn sản phẩm, hàng hóa mà không luôn phải đến shop. Hình thức thanh toán của mua sắm Trực tuyến cực kì đa dạng: ATM, chuyển hàng nhận tiền, chuyển tiền mặt.

Mua sắm online đem tới nhiều tiện ích trong một xã hội tối tân, toàn bộ mọi người không để lại nhiều thời gian để đi mua sắm. Hoặc những món đồ, hàng hóa chi cần mua qua mạng. Tuy nhiên song song với đấy cũng là những nguy cơ tiềm ẩn nhiều tác hại dành cho khách hàng lẫn người bán.

Nhược điểm của hình thức mua hàng Trực tuyến

1. Bạn chẳng thể thật sự nhìn thấy / nhận thấy các sản phẩm bạn mua

Bất kể những bộ quần áo trông hấp dẫn như thế nào trên các cổng thông tin mua sắm. Bạn chẳng bao giờ có khả năng đảm bảo rằng mình sẽ nhận được đúng mặt hàng mà mình muốn mua. Bên cạnh đó, kích thước, sắc màu và hoa văn có thể khác biệt và chiếc váy được chọn có khả năng không thích hợp với bạn. Đây là điểm không tốt lớn nhất của mua sắm online. Bạn chẳng thể cảm nhận thấy hoặc thực sự nhìn thấy các mặt hàng mà bạn mua. Hậu quả là, có những khả năng bạn nhận được một sản phẩm gặp hư hại.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua hàng online đảm bảo cho bạn !!


2. Bạn phải chờ chuyển hàng

Nếu bạn muốn mua sắm một cái gì đó và mong muốn có nó ngay trong ngày, mua sắm Trực tuyến không dùng cho bạn. Khi mà bạn đặt hàng online, phải mất ít nhất 3-5 ngày. Hoặc thậm chí vài tuần để chuyển hàng của bạn. Trò chơi chờ đợi thậm chí có thể kiểm duyệt sự kiên nhẫn của bạn nếu có vấn đề phát sinh. Điều này có xu thế giết chết sự phấn khích của bạn khi mua sắm một cái gì đó.

3.Việc mua hàng của bạn có thể bị xử lý sai trong lúc vận chuyển

Mua sắm online mang lại rủi ro rất lớn cho các mặt hàng đã mua bị giải quyết sai trong lúc vận chuyển. Hơn nữa, nếu như sản phẩm bị phát hiện giải quyết sai bởi người chuyển phát nhanh hoặc doanh nghiệp vận tải, bạn không làm được gì về nó. Sau đấy, bạn sẽ chỉ còn một lựa chọn – gọi cho người bán và thuyết phục họ thay đổi sản phẩm. Nếu người bán đồng ý, vấn đề của bạn chỉ được giải quyết một nửa. Vì bạn vẫn sẽ phải trả phí vận tải. Nếu như người bán không thừa nhận với đề xuất của bạn. Đó sẽ là một mất mát lớn đối với bạn.

7 nhược điểm của mua sắm trực tuyến - Ảnh 2.

Hầu hết các cổng mua sắm Trực tuyến tuyên bố có chủ đạo sách hoàn trả dễ dàng sử dụng với người sử dụng. Tuy nhiên đấy không phải là điều thật sự. Nếu như bạn muốn trả lại một mặt hàng, bạn phải đóng phí vận tải trong đa phần các trường hợp. Chỉ có một số trang website có chính sách hoàn trả thật sự tốt.

4.Bạn có thể là nạn nhân của lừa đảo Trực tuyến

Khi mà bạn mua sắm online một thứ gì đó, bạn có thể đơn giản trở nên nạn nhân của lừa đảo online. Một số trang website hứa sẽ bán sản phẩm với giá giảm sốc. Tuy nhiên gởi cho bạn sản tính chất lượng thấp, bị lỗi và đã qua sử dụng trên thực tế. Ngoài ra, có một số trang web ngừng công việc đột ngột một khi khiến người tiêu dùng phải trả giá cao cho mặt hàng của họ.

5.Bạn chẳng thể mua các sản phẩm dễ hỏng

Đối với các mặt hàng dễ hỏng như hàng tạp phẩm, sữa, trái cây, rau quả. Và những thứ nhỏ như ghim và những thứ cũng giống như, bạn phải đi chợ để mua. Những mặt hàng như vậy không thể được mua online. nói cách khác, bạn chẳng thể mua bất cứ thứ gì và Tất cả mọi thứ online.

6.Bạn phải dành nhiều thời gian cho việc săn lùng ưu đãi

Bạn chắc chắn có khả năng tìm thấy một số ưu đãi lớn khi mua sắm online. Nhưng bạn phải dành nhiều thời gian để duyệt internet để tìm ra những giao dịch tối ưu. Chỉ những người am hiểu mạng mới có thời gian và hứng thú để tìm ra những giao dịch sinh lợi như vậy. Đối với các kiểu còn lại, mua sắm online là một ngành nghề tốn thời gian.

Xem thêm: Tổng hợp những cách mua hàng trên shopee không mất phí vận chuyển 2020

Những vấn đề gặp phải khi mua hàng online

Mất cả account lẫn password


Rất nhiều vụ việc liên quan đến an ninh mạng được công bố như khách hàng bỗng dưng bốc hơi tài khoản ngân hàng, tin tặc tấn công website sân bay... Vì vậy, người mua hàng online cần phải cẩn trọng.

Cực kì nhiều vụ việc có sự liên quan đến an ninh mạng được đưa ra như khách hàng bỗng dưng “bốc hơi” account ngân hàng, tin tặc tấn công site sân bay… Vì vậy, người mua hàng online cần phải cẩn trọng.

Một thực tế hiện nay là nhiều người tiêu dùng Internet ở Việt Nam sử dụng một địa chỉ mail và mật khẩu. Cho rất nhiều mục tiêu đăng nhập như Facebook, zalo, account ngân hàng… Mà bỏ lơ rằng, nếu để mất password sẽ rất nguy hiểm bởi hacker có khả năng đăng nhập vào tất cả các account của bạn.

Theo khuyến cáo của các người có chuyên môn an ninh mạng tại tọa đàm. Người dùng Internet cần chú ý những nguyên tắc căn bản sau để chắc chắn an toàn khi giao dịch online:

– Bảo vệ các thiết bị liên kết chặt chẽ Internet (máy tính, điện thoại)

– Dùng thư điện tử an toàn

– Sử dụng mạng xã hội an toàn

– Dùng trình duyệt web an toàn

Làm sức khỏe sa sút

Hoạt động mua sắm online thay vì tự đến các shop là tiêu chí đe dọa sức khỏe của phần lớn người trong thời hiện đại. Theo cảnh báo của các nhà khoa học Hiệp hội Vật lý trị liệu Anh.

Một cảnh báo mới đây của Hiệp hội Vật lý trị liệu Anh cho rằng việc điều chỉnh thói quen đi mua sắm sang mua sắm online quả thật mang lại nhiều lợi ích. Nhưng cũng khiến không ít người mất đi thời cơ được vận động, rèn luyện cơ bắp.

Việc làm này ảnh hưởng nhiều nhất ở những người lớn tuổi, vốn ít có dịp đi ra ngoài hơn người trẻ. Tuy vậy, không phải là người trẻ không cần chú ý. Vì hệ cơ xương khớp của chúng ta đã bắt đầu yếu đi từ tuổi đôi mươi. Yêu cầu phải có những công việc thể chất để rèn luyện, giữ cho chúng khỏe mạnh.

Xem thêm: Mua hàng nội địa Trung Quốc thế nào? Cùng giải đáp thắc mắc này nhé !!!

Bài viết trên đây chia sẻ cho bạn đọc Tại sao không nên mua hàng online . Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn.

Lan Anh- tổng hợp

Nguồn:(semtek/vneconomy)

Có thể bạn quan tâm