Hướng dẫn tạo trang web kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Trong những năm vừa mới đây thì việc kiến tiền với tiếp thị liên kết ngày càng bùng nổ. Việc làm giàu với affiliate marketing tại Việt Nam đã và đang được nhiều bạn tham gia, đặc biệt với những bạn có mong muốn trở thành Freelacer (không bị phụ thuộc vào bất cứ ai, tự do tự tại đi đến những nơi mình muốn và làm việc). Hôm nay Thegioivoucher.vn sẽ viết bài về Hướng dẫn tạo trang web kiếm tiền từ tiếp thị liên kết.IFrame

Kiếm tiền từ affiliate marketing với tiếp thị liên kết hiện có khá nhiều cách thức khác nhau như viết blog đánh giá về các hàng hóa, chạy quảng cáo mạng xã hội Facebook, Adwords,… Và ở thị trường nước ta hiện nay, việc thiết kế website share về mã tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá đang là một mô hình kiếm tiền khá hiệu quả. dễ dàng, khi sử dụng các mã tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá do bạn cung cấp, người mua rất có thể sử dụng và tiết kiệm được một chi phí đang kể khi chi trả món hàng cần mua.

Kể từ khi Lazada đặt chân vào thị trường TMĐT tại nước ta từ 2012, gần như tận dụng mã ưu đãi giảm giá, voucher đã ăn sâu vào tâm trí của người dùng khi mua hàng trực tuyến đến ngày nay.

Nếu như bạn là một người rất mới chưa biết gì về việc tạo blog, trang web hay có mong muốn tạo trang cung cấp mã tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá thì bạn đang đến đúng nơi rồi đấy!

Mã giảm giá là gì?

Mã giảm giá, còn có các tên gọi khác như Coupon Code, Voucher, Gift Code,… là một dãy bao gồm các ký tự và số mà người mua khi nhập vào ở bước thanh toán trên các trang TMĐT và trang buôn bán khác sẽ nhận được mức giám giá tương ứng. Đây là một chiêu thức được tận dụng khá nhiều để kích cầu khách hàng với tâm ly mua hàng với rẻ hơn.

Tùy theo chiến lược mà các nhà buôn bán sẽ tung ra một hoặc nhiều mã giảm ngay khác nhau để cho các ngành nghề hàng. Ví dụ ở trang kinh doanh lớn như Adayroi, Lazada, Shopee,… họ rất thương xuyên tung ra mã giảm giá và chương trình khuyến mãi, có rất nhiều mã giảm đến 1/2 chất lượng của hàng hóamặc dù vậy, ở các trang như Vuivui.com, DienMayXanh,… thì khá hoặc hiếm khi tung ra mã giảm ngay khi mua hàng.

IFrame

Hiện nay, các trang web đang rất đạt kết quả tốt trong việc cung cấp mã ưu đãi giảm giá ở thị trượng nước ta bao gồm:

 • Tingiare.com: Đây là trang web do mình và một người anh đang xây dưng và tăng trưởng. Ở trang này sẽ hàng ngày cập nhật các mã tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá ở Tiki, Lazada, Adayroi, Shopee,…
 • Canhme.com: Cung cấp các mã tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá cho các nguồn cung cấp dịch vụ về Hosting, Domain, VPS,…

Xu hướng dùng mã giảm ngay đang ngày càng tăng

Với sự phát triển không ngừng của thị trường thương mại điện tử trong vài năm gần đây thì nhu cầu mua sắm trực tuyến đang ngày càng được thịnh hành hơn bởi sự tiện nghi mà nó đem lại, chỉ cần ở nhà với vài thao tác là bạn đã có ngay món hàng được giao đến tận nhà.

Như mình đã nói ở phần trên, do bị ảnh hưởng bởi tâm lý tìm và dùng mã ưu đãi giảm giá từ khá lâu, từ 2012 đến nay nên người tận dụng vẫn có xu hướng tìm mã áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá cho món hàng cần mua trước khi thực hiện chi trả hoặc đặt hàng.

Với công cụ phân tích từ khóa Ahref để kiểm tra về từ khóa “Mã giảm giá” và sau đây là kết quả.

ma giam giaCác từ khóa liên quan đến mã giảm ngay đang được tìm kiếm rất nhiều.

IFrame

Các từ khóa như Mã áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá Tiki có đến hơn 15K tìm kiếm mỗi tháng trong khi Lazada là trên 40K. Một con số khá lớn phải không! Và đây cũng là nguyên nhân mà ngày càng có khá nhiều trang web được xây dựng để cung cấp các mã ưu đãi giảm giá tại nước ta.

Hướng dẫn xây dựng trang chia sẻ mã ưu đãi giảm giá

1. Định hướng ý định và thị trường rõ ràng

a. Mục đích

Khi mở màn một bản kế hoạch nào đó, việc đặt tham vọng là không thể không có. Vì đó là thành phần đáng kể để nhắc nhỡ bạn hay là một lối thoát trừ khi bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi và muốn từ bỏ những thứ mà bạn đã mở đầu. Việc đặt ý định phải là khả thi và nằm trong khả năng mà bạn đáng tin rằng mình có thể đạt được.

Việc xây dựng trang mã giảm giá có thể kiếm được không ít, từ vài chục đến hàng trăm triệu đ trên tháng (mình đã tận mắt chứng kiến được các con số đó do một anh đi đầu share tại một buổi buổi thảo luận của AccessTrade). Thế nhưng, bạn chỉ vừa mới mở màn xây dựng hoặc chưa biết gì về web nhưng lại đặt tham vọng là 10 triệu/tháng hay 15 triệu/tháng, tức nhiên bạn có thể đạt được tùy khả năng mỗi người, mặc dù vậy nó sẽ tạo áp lực cho bạn rất lớn, thậm chí rất có thể khiến bạn từ bỏ trong giờ giấc chỉ vài tháng.

viec can lam
 • Thay vào đó, hãy đặt mục tiêu dễ thở hơn và quyết tâm hành động để đạt được trong quỹ thời gian mà bạn định hướng trước.

b. Thị tr​ường cụ thể

Việc xây dựng trang mã áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá không quá khó mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay sau khi xem ở phần sau đâymặc dù thế để có được sự tập trung, bạn nên chọn một mảng thị trường cụ thể và rõ ràng.

Chẳng hạn, Canhme là một trang thuần cung cấp các mã tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá, chương trình khuyến mãi để cho Hosting, Domain, VPS,… trong khi Tingiare.com lại chỉ cung cấp mã giảm ngay cho các trang thương mại điện tử lớn như LazadaTikiShopeeAdayroi,…

Gợi ý:

Du lịch và vé máy bay cũng là một trong các thị trường tiềm năng mà bạn nên cân đo. Bạn hoàn toàn có thể tạo một trang blog share về các kinh nghiệm đi du lịch sau các chuyến đi của bản thân, sau đó có thể xây dựng một trang chia sẻ về các trang mã tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá về các tool du lịch, vé máy bay, chằng hạn như Mytour, Agoda,….

không chỉ có vậy, bạn rất có thể Bài viết liên quan về các mảng khác thông qua các đơn vị hợp tác với Accesstrade hay Masoffer để chọn cho mình một mảng phù hợp.

c. Tham gia chương trình affiliate marketing tiếp thị liên kết nào tại Việt Nam?

Hiện nay, tại nước ta cũng đang có nhiều các chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Network hoặc Affiliate Program), tuy nhiên AccessTrade, MasOffer, Lazada Affiliate đang là 3 trong số những ông lớn đang được khá nhiều bạn tham gia làm giàu.

Mình đã tham gia vào AccessTrade và Lazada Affiliate để kiếm tiền tại thị trường nước ta được hai nămnhìn toàn diện mình rất hài lòng về các tool, sự hổ trợ và thanh toán của họ.

tao trang ma giam giadanh sách đơn bán hàng từ trang AccessTrade.

Mở tài khoản AccessTrade ngay

kiem tien voi lazadaGiao diện bảng liệt kê click và chuyển đổi từ hệ thống Affiliate của Lazada.

2. Chọn tên miền và hosting

a. Domain

Tiêu chí để chọn tên miền về trang cung cấp mã áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá phải là “dễ nhớ và có liên quan đến việc áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá tiền khi thanh toán”. Nên ưu ái các từ khóa như mã giảm ngayưu đãi giảm giá, giá rẻ, deal, khuyến mãi,… đặt làm tên miền. Ở giai đoạn đầu, các từ tên miền rất “ngon” danh cho việc xây dựng mã giảm giá như Magiamgia.com, Bloggiamgia.vn, Tingiare.com,…

Sau khi đã tìm được tên miền phù hợp, bạn nên sử dụng các nguồn cung cấp chuyên về Domain chẳng hạn như NamcheapGodaddy. Xem các mã giảm ngay Godaddy và NameCheap mà mình đã tổng hợp sau đây.

 • Coupon Godaddy mới nhất
 • Coupon NameCheap mới nhất

b. Hosting

hosting chat luongChọn nguồn cung cấp hosting nào tốt?

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp Hosting tin cậy mà bạn rất có thể tận dụng tốt ở Việt Nam. Ba trong số các nguồn cung cấp Hosting tốt nhất mà bạn có thể tận dụng bao gồm AzDiGiStableHostHawkhost.

Nếu như bạn muốn quan tâm về VPS để chạy các trang web, hãy xem Series tổng hợp về quản lý VPS mà mình từng share trong khung thời gian trước đây.

3. Nên sử dụng Plugin, Theme nào?

Lý do tại sao nên dùng WordPress để tạo dựng trang web thì mình sẽ không nói thêm nữa, ở phần này mình sẽ chủ yếu share về các Theme hoặc Plugin chuyên về mã giám giá cho WordPress.

IFrame

a. Theme

 • ReHub: Là một theme chuyên về share coupon, mã tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá với giao diện đẹp và trọn gói các tính năng mà từ đó bạn hoàn toàn có thể dễ dàng và đơn giản tùy chỉnh để biến trang web thành một chia sẻ mã tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá chuyên nghiệp và riêng biệt. Bạn rất có thể xem demo tại đây.
 • Coupon WP Theme: Được xây dựng và thiết kế rất tinh tế và đẹp, nó hổ trợ nhiều plugin chuyên dụng hiện nay sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tạo một trang share Coupon hoàn hảo và từ đầu đến cuối các tính năng. Đây cũng là theme được khá nhiều bạn dùng để xây dựng một trang chia sẻ mã tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá, điển hình rất có thể nhắc đến các trang web lớn như Bloggiamgia.vn. Bạn rất có thể xem demo tại đây.

b. Plugin

tao trang ma giam giaGiao diện Plugin tạo mã giảm giá.

WP Coupons and Deals là một trong những plugin mà mình khá thích nếu như theme WordPress không hổ trợ tính năng tạo Coupon. Nếu như bạn đang muốn xem cách làm việc của Plugin này ra làm sao, hãy truy cập vào trang Tingiare.com và kinh nghiệm tính năng của nó. Xem chi tiết về WP Coupons and Deals Plugin tại đây.

Chú ý

 • Nếu như bạn đang khởi đầu xây dựng mới trang cung cấp mã giảm ngay, cá nhân mình khuyên nên tận dụng theme chuyên về mã giảm giá bởi nó đã được nhà phát triển tối ưu về cả cho SEO và tốc độ tải trang web nên bạn không cần phải làm gì thêm hoặc cài các plugin tối ưu khác.
 • Trong tình trạng khác, tức bạn đã có trang web mà muốn trang bị thêm tính năng tạo mã giảm ngay, WP Coupons and Deals sẽ là một plugin tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.
 • Nếu như bạn không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc tùy chỉnh và thay đổi các giao diện bên trong của Theme hoặc Plugin, bạn cũng đừng quá lo lắng. Hiện nay, hầu hết các nguồn cung cấp Theme và Plugin đều xây dựng thêm một trang hướng dẫn cách thiết lập và thay đổi các setup bên trong. Mình tin rằng chỉ với vài ngày hướng đến và nghiên cứu thì bạn rất có thể làm người quản lý được giao diện trên trang web đang xây dựng.

4. Xây dựng và tăng trưởng trang Blog

a. Tập trung vào thị trường đã chọn

Việc tập trung vào thị trường đã chọn là cung cấp mã ưu đãi giảm giá cho các trang như Lazada, Tiki, Adayroi,… hay cho các nguồn cung cấp Hosting, Domain,… sẽ giúp bạn tránh bị phân tâm và stress do phải ôm quá nhiều thứ.

Khi đã tập trung vào một thị trường, bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng hơn và tâm huyết hơn trong việc tạo ra nhiều bài viết chất lượng, hữu ích hơn để cho người tận dụng.

Và đều trên hết, một khi đã tạo được sự tin tưởng và giá trị cho người dùng từ trang web, họ sẽ diễn ra với tần suất nhiều truy cập lại trang web và sẵn sàng mua hàng thông qua mối liên quan của bạn nhiều hơn.

b. Tận dụng về cả Content và hình ảnh

Việc tạo ra Content về mã giảm ngay là khá dễ dàng và đơn giảnmặc dù vậy các nội dung như bài đánh giá, hướng dẫn phải bắt đầu từ sự kinh nghiệm cũng như kèm các hình ảnh rõ ràng bởi chỉ như thế bạn mới tạo được sự tự tin từ người tận dụng với trang web và đồng thời giúp trang của bạn có chất lượng dài lâu hơn, Google cũng sẽ đánh giá cao hơn so với các trang có nội dung kém.

Một điều cũng không kém phần quan trong của một trang chia sẻ mã giảm ngay, chương trình khuyến mãi đó là bạn phải liên tục cập nhật và bổ sung các mã áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá cho trang web đang phát triển.

c. SEO

Sau khi đã setup trang web được chỉnh chu và đồng thời có được một lượng kha khá Content nội dung cho trang web. Khi đó, bạn cần phải tiến hành SEO để gia tăng thứ hạng bài viết hoặc trang cung cấp mã giảm ngay lên Google.

Khi có tương đối nhiều từ khóa về mã áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá lên top, đồng nghĩa thu nhập của bạn sẽ tăng dần đáng kểmặc dù thế, việc gia tăng thứ hạng về các từ mã giảm giá là rất khó và cạnh tranh nên đòi hỏi bạn phải nghiên cứu và thực hành, trải nghiệm.

Để có được các vị trí top 1, 2 hoặc 3 thì gần như không có bất kỳ công thức chuẩn hay khóa đào tạo, dịch vụ nào dám bảo đảm được đều đó. Nếu như bạn có quyết tâm và muốn nghiên cứu về SEO, hãy tham khảo các trang blog mà mình tin rằng nó sẽ giúp thích được bạn rất nhiều về SEO.

 1. ThachPham.com
 2. Tienanhplus.com

d. Xây dựng mối liên quan qua Email Marketing hoặc Chatbot

Khi trang web đã khởi đầu có được traffic, việc xây dựng mối liên kết với người sử dụng thông qua email hoặc chatbot là rất quan trọng.

tao trang ma giam giaGiao diện Chatbot trên website.

Vì khi đã chiếm lĩnh được một thống kê email chất lượng hoặc người tận dụng thông qua chatbot đủ nhiều, bạn sẽ đơn giản dễ dàng tiếp cận lại những người đã ghé qua trang web qua các bài viết hữu ích hoặc mã giảm giá mới từ đó tăng thêm traffic cho trang web.

​Lưu ý: Việc gửi email hoặc tận dụng chatbot cũng cần phải có kế hoạch và chiến lược rõ ràng, vì nếu như gửi quá nhiều email trong một tuần hoặc cứ có mã ưu đãi giảm giá mới là bạn gửi email cho họ thì sẽ rất tai hại. Hãy nghĩ mình là người tận dụng và nhận được các tin như thế, bạn sẽ nghĩ gì?.

Cá nhân mình thường gửi email và chatbot 2 lần mỗi tuần, thường vào thứ 3 và thứ 7. Và mình chỉ gửi các bài viết thật sự hữu ích hoặc các chương trình khuyến mãi thu hút mà thôi.

e. Chạy quảng cáo

mạng xã hội Facebook và Adwords đang là 2 trong những ông lớn về quảng cáo mà bạn rất có thể nghiên cứu để chạy quảng cáo mang traffic về cho trang web.

Việc chạy quảng cáo này đồng nghĩa với việc bạn phải mất một chi phí nhất định cho mỗi cú click nên tốt nhất bạn phải tìm hiều kỹ trước khi thực hiện hoặc rất có thể nhờ người quen, bạn bè chuyên về mảng này cùng nhau hợp tác thực hiện.

g. Tạo sự ham mê và cần cù

kiếm tiền online tại nhà

Ngày nay, việc xây dựng và phát triển một trang web cung cấp mã giảm giá là rất cạnh tranh và khắc nghiệt. Chính vì vậy, bạn phải tự tạo cho mình ham mê, động lực để hoàn toàn có thể tiếp tục duy trì việc cập nhật mã ưu đãi giảm giá hay các nội dung hữu ích cho người dùng trong giờ giấc vài tháng, còn có thể là vài năm. Mình từng đọc được một chia sẻ rất hay từ một anh trên Facebook như sau:

“Nếu như bạn bên bỉ 3 ngày thì đó chỉ là sự nông nỗi, bạn bên bỉ được 1 tháng đó chỉ mới là sự mở màn, bạn cần cù được 3 năm thì đó mới được xem là sự nghiệp”.

Thực vậy, hiện nay có đến hàng trăm trang web xây dựng về mã giảm ngaymặc dù vậy chỉ một số ít bạn còn tiếp tục và cập nhật cho trang web của chính mình. Và nếu như bạn đang cảm thấy chán nản và có ý định từ bỏ, hãy nhớ đến lý do bạn khởi đầu.

Một điều quan tâm nữa, đó là bạn cũng nên xác định cho một tham vọng, chẳng hạn kiếm tiền thụ động từ triệu đ mỗi tháng, có thể thấp hoặc cao hơn chút từ trang chia sẽ mã giảm ngay của bạn. Như thế sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mãi hơn để tiếp tục kiên trì và phát trên trang web. Một khi bạn đã đặt được mục đích nhỏ đó, chắc rằng sẽ còn nhiều điều thú vị khá đang chờ bạn.

Lời kết

Bản thân mình đã bắt đầu trang Tingiare.com được 2 năm và thật sự đã có giai đoạn mình đã bỏ “phế” trong hơn 6 tháng mà nguyên nhân chu yếu do ôm đồm nhiều mảng, thiếu tập trung và luôn cảm thấy áp lực vì không có ý định rõ ràng.

mặc dù thế, sau khi đã rõ các vấn đề, vào cuối 2017 mình đã tiếp tăng trưởng đến bây giờ và nó cũng đã có một chút ít thành quả nhất định.

Trên đây là những kinh nghiệm của chính bản thân mình trong quá trình xây dựng và phát triên trang web áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có được cái nhìn tất cả hơn và biết được cách xậy dựng trang mã ưu đãi giảm giá để làm giàu từ Internet.

Nếu như có thắc mắc nào khác về việc xây dừng và tăng trưởng trang web, hãy để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Nguồn: Tổng Hợp

Có thể bạn quan tâm